Phối hợp thực hiện cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết TTHC tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh (08/07/2020, 09:00)

Văn phòng UBND tỉnh vừa có văn bản gửi các đơn vị đề nghị phối hợp tốt công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ TTHC cho tổ chức, cá nhân được thực hiện thống nhất, quản lý tập trung theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính như sau:

1. Đề nghị các Sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, Công an tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh có TTHC thực hiện tại Trung tâm:

- Thực hiện đầy đủ quy trình tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tất cả các TTHC đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố tiếp nhận và trả kết quả giải quyết tại Trung tâm theo đúng quy định. Tuyệt đối không được thực hiện tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại các phòng, đơn vị đối những TTHC đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố thực hiện tại Trung tâm. Trường hợp, gặp khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, thì đề xuất, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh để cùng bàn giải pháp giải quyết hoặc trình UBND tỉnh xem xét giải quyết, nếu nội dung vượt quá thẩm quyền.

Người dân giao dịch tại quầy cấp đổi CMND (Ảnh minh họa)

- Chỉ đạo công chức, viên chức, cán bộ, chiến sĩ được cử đến làm việc tại Trung tâm phải thực hiện, chấp hành nghiêm túc Nội quy, Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh; phải thường xuyên theo dõi, cập nhật, báo cáo đầy đủ số hồ sơ TTHC tiếp nhận và trả kết quả thực tế tại Trung tâm, hồ sơ được nộp qua internet để cập nhật thông tin, số liệu kịp thời.

2. Đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thông tin, làm rõ nội dung về số liệu sau:

Theo số liệu do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cung cấp để Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp, xây dựng Đề án thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và được UBND tỉnh phê duyệt Đề án tại Quyết định số 456/QĐ-UBND ngày 01/3/2019, thì số lượng hồ sơ trung bình tiếp nhận trong ngày của Sở Lao động Thương binh và Xã hội năm 2017 và năm 2018 là 12.3 hồ sơ/ngày với 37 TTHC. Tuy nhiên, theo số liệu theo dõi, thống kê của Trung tâm từ ngày 31/12/2019 đến ngày 30/6/2020 (06 tháng), tổng số hồ sơ TTHC do Sở Lao động Thương binh và Xã hội tiếp nhận tại Trung tâm là: 103 hồ sơ, trung bình 0,83 hồ sơ/ngày, với tổng số 47 TTHC. Điều này, phản ánh chưa sát với thực tế số liệu do Sở Lao động Thương binh và Xã hội cung cấp, làm ảnh hưởng đến tính hiệu quả, tính phù hợp trong bố trí công chức làm việc tại Trung tâm (hiện nay, Sở Lao động Thương binh và Xã hội được bố trí 01 công chức đến làm việc tại Trung tâm). Với lý do trên, đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội làm rõ nguyên nhân sự khác biệt số liệu của năm 2020 với các năm 2017, 2018 và 2019, thông tin về Văn phòng UBND tỉnh trước ngày 17/7/2020.

Hiện nay, Trung tâm đã đi vào hoạt động ổn định, công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) cho tổ chức, cá nhân được thực hiện bước đầu tương đối thông suốt, hầu hết hồ sơ TTHC được giải quyết và trả kết quả đúng thời hạn. Tính đến ngày 01/7/2020, Trung tâm thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đối với 1.278 TTHC thuộc các lĩnh vực: Nội vụ, Ngoại vụ, Tài chính, Công thương, Giao thông vận tải, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động – Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Y tế, Ngoại vụ, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Tư pháp, Quản lý các Khu công nghiệp, Bảo hiểm xã hội; đối với TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh gồm: Lĩnh vực Cấp, đổi, quản lý chứng minh nhân dân, Lĩnh vực Quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện và con dấu, lĩnh vực PCCC.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này