Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 8 và 9-2020 (07/08/2020, 22:55)

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh đã thống nhất phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 8 và 9-2020 tùy theo từng khu vực, địa bàn và nhóm đối tượng.

Cụ thể, tại địa bàn TP. Buôn Ma Thuột tính đến ngày 4-8 còn 9 điểm chưa chi trả xong lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN tháng 8-2020 cho người hưởng (gồm Tân Lợi, Thắng Lợi, Tân Tiến, Thành Công, Hòa Xuân, EaTu, Tự An, Tân An 1 và Tân An 2). Do vậy, đối với người hưởng từ 80 tuổi trở lên, người dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú thì Bưu điện sẽ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN của 2 tháng (tháng 8 và 9) tại địa chỉ người hưởng từ ngày 17-8. Trường hợp người hưởng cần thiết phải nhận tiền lương của tháng 8 trước ngày 17-8 thì liên hệ với nhân viên bưu điện để được nhận tiền.

Ảnh minh họa

Đối với người hưởng dưới 80 tuổi, từ ngày 17-8 (hết thời gian cách ly xã hội), thực hiện chi trả của 2 tháng cho đối tượng tại điểm chi trả hằng tháng. Trường hợp người hưởng cần thiết phải nhận tiền lương của tháng 8 trước ngày 17-8 thì liên hệ với nhân viên bưu điện để được nhận. Với các điểm đã chi trả xong lương của tháng 8-2020, sẽ thực hiện chi trả của tháng 9 tại điểm chi trả hằng tháng.

Tại các huyện, thị xã thì người hưởng 80 tuổi trở lên hoặc dưới 80 tuổi ốm đau, đi lại khó khăn, bị bệnh mãn tính đang được điều trị ngoại trú được chi trả của tháng 8 tại nhà; đối tượng còn lại nhận tại điểm chi trả từ ngày 2 đến ngày 10 hằng tháng và nhận tại bưu cục của bưu điện từ ngày 11 đến 25 hằng tháng.
Đối với người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của Covid-19, cơ quan Bưu điện phối hợp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 để chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng. Bưu điện tỉnh Đắk Lắk có trách nhiệm xây dựng chi tiết khung giờ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tại các điểm chi trả cụ thể theo từng thôn, buôn, tổ dân phố để đối tượng chủ động lựa chọn thời gian phù hợp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh và thông báo cụ thể đến người hưởng

Căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, nếu có thay đổi BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh sẽ cùng phối hợp để điều chỉnh cho phù hợp.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này