Phương án ứng phó thiên tai năm 2018 trên địa bàn tỉnh (11/07/2018, 08:10)

UBND tỉnh ban hành Phương án số 5392/UBND-PA, ngày 04/7/2018 về ứng phó thiên tai năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Phương án ứng phó thiên tai nhằm giúp chính quyền và nhân dân trong tỉnh chủ động triển khai các hành động, biện pháp cần thiết, hợp lý phòng,  chống thiên tai, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân khi có thiên tai xảy ra. Nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành và tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành trong phòng, chống thiên tai. Quán triệt, thực hiện có hiệu quả phương châm "bốn tại chỗ” và nguyên tắc phòng ngừa, chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả.

UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành nâng cao năng lực của mình trong việc xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành tại chỗ để ứng phó thiên tai đạt hiệu quả cao nhất. Tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng, tránh, ứng phó thiên tai kịp thời đến cộng đồng dân cư. Nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng để phát huy ý thức tự giác, chủ động phòng, tránh thiên tai của toàn dân trên địa bàn tỉnh trong năm 2018…

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, các Sở, ngành, địa phương cần thường xuyên kiểm tra, rà soát các trọng điểm về thiên tai có thể xảy ra, lập các phương án ứng phó thiên tai để đảm bảo an toàn tài sản, tính mạng của người dân và Nhà nước, kịp thời ứng phó các sự cố thiên tai có thể xảy ra.

Phương án cũng xây dựng cụ thể kế hoạch về lực lượng, phương tiện, trang thiết bị thực hiện đảm bảo phương châm 4 tại chỗ; chế độ thông tin truyền thông; các bước thực hiện phương án và phân công trách nhiệm cụ thể đối với các Sở, ngành, đơn vị chức năng và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai thực hiện.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này