Phường Ea Tam - Đơn vị đầu tiên trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2018 (10/08/2018, 16:51)

Sáng ngày 09/8/2018, UBND phường Ea Tam đã khai mạc Hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2018. Đến dự Hội thi có bà Lê Thị Minh Nguyệt -Trưởng phòng Tư pháp thành phố Buôn Ma Thuột,ông Trần Quốc Thắng -Bí thư Đảng ủy phường, ông Phạm Tân - Chủ tịch UBND phường và đại diện các đoàn thể của phường; đặc biệtlà sự có mặt của22 thí sinh và hơn 120 cổ động viên đến từ 11 buôn, tổ dân phố về tham gia và cổ vũ cho Hội thi.

Theo Thể lệ Hội thi, các thí sinh phải trải qua các vòng thi giới thiệu, trắc nghiệm, tự luận, giải quyết tình huống và phần thi tiểu phẩm. Nội dung thi đề cập đến những quy định của pháp luật về hòa giải ở cơ sở liên quancác vấn đềgần gũi, thiết thực với đời sống của người dân, kỹ năng giải quyết những tình huống mâu thuẫn,tranh chấp thuộc phạm vi hòa giải theo quy định của pháp luật nhằm gắn kết tình làng, nghĩa xóm…; các phần thi của các thí sinh, được đánh giá bằng cách cho điểm kín hoặc công khai.
Kết quả, giải nhất thuộc về thí sinh Huỳnh Thị Trà My – Hòa giải viên tổ dân phố 8;giải nhì thuộc về thí sinh Trần Anh Luật – Hòa giải viên tổ dân phố 6;giải ba thuộc về các thí sinh Phạm Quốc Mến – Hòa giải viên tổ dân phố 11, Nguyễn Thị Kim Thoa – Hòa giải viên buôn A lê B, Nguyễn Công Hoàn – Hòa giải viên tổ dân phố 8 và 17 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự Hội thi. Ngoài ra, thí sinh Phạm Kim Tuyến – Hòa giải viên tổ dân phố 4 được trao giải thí sinh có phần thi giới thiệu ấn tượng nhất và tổ dân phố 6 được trao giải đơn vị có tiểu phẩm hay nhất.

Hội thi là cơ hội để các hòa giải viên cơ sở của phường trau dồi kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ sở và cũng là dịp để các hòa giải viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm,góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn phường nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung; hướng đến việc hưởng ứng, tham gia các hội thi cấp thành phố, tỉnh được tổ chức thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Nguyễn Thị Diễm Hằng

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này