Quân dân sum vầy Tết đầy yêu thương (22/01/2020, 09:48)

         Những ngày cận Tết Canh Tý 2020, trên khắp những buôn làng của xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk đang rợp đỏ sắc màu của lá cờ tổ quốc, màu xanh áo lính “Bộ đội Cụ Hồ” mang không khí Xuân đầm ấm về với người dân xã Yang Tao.

Bộ đội Trung Đoàn 584 cùng cán bộ và nhân dân xã Yang Tao gói bánh chưng tặng quà Tết cho người dân.

            Từ ngày 18 – 21/1/2020 thực hiện công tác dân vận, giúp đỡ đồng bào thiểu số đón Tết Nguyên đán Cánh Tý 2020, 30 chiến sỹ của Trung Đoàn 584/Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã về giúp đỡ người dân Buôn Bhôk và Buôn Yôk Đôn xã Yang Tao với nhiều hoạt động thiết thực nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Cắt tóc miễn phí cho hàng trăm lượt người dân; nạo vét kênh mương; gói bánh chưng xanh trao tặng các hộ gia đình nghèo, dọn dẹp vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, Trung đoàn 584 do đồng chí Trung tá Cao Xuân  Đức – Chính ủy Trung đoàn 584 làm Trưởng đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà tết (mỗi suất 500.000đ tiền quà và 200.000đ tiền mặt) cho 100 hộ gia đình là cán bộ buôn, các vị tôn giáo, già làng uy tín, thân nhân các gia đình có công dân sắp nhập ngũ, tổng giá trị chương trình giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Yang Tao, huyện Lắk hơn 70 triệu đồng. 

Trung tá Cao Xuân  Đức – Chính ủy Trung đoàn 584 tặng quà cho cán bộ làm công tác phụ nữ buôn Yook Đôn, xã Yang Tao, huyện Lắk.

        Sau hơn 3 ngày tham gia công tác dận vận giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Yang Tao, các chiến sỹ Trung đoàn 584 những ngày cận kề Tết thực hiện công tác dân vận tại xã Yang Tao, các chiến sỹ Trung Đoàn 584 cũng gợi nhớ nhiều cảm xúc về cái Tết ở quê nhà. Thượng sỹ Lê Xuân Thảo – Tiểu đoàn 303, Trung đoàn 584 chia sẻ: “ở đây mọi người sống rất thân thiện, giúp đỡ bộ đội rất nhiều; cảm thấy mọi người rất thật thà, đáng quý, chỉ mong muốn là thời gian ở đây đã phần nào giúp được mọi người vơi đi khó khăn, có thêm miền vui đón Tết, năm nay tôi cũng sẽ trở về đơn vị đón cái Tết trong quân đội, là năm đầu tiền nên cũng có chút buồn vì nhớ nhà, nhưng được sự động viên của bà con nơi đây, bản thân tự hứa sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, sẵn sàng trực chiến đấu để nhân dân đón Tết bình an”.

          

Các chiến sỹ Trung Đoàn 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk giúp dân nạo vét kênh mương.     

         Được biết, Trung đoàn 584, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện công tác dân vận, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết Nguyên đán Cánh Tý 2020 tại 6 huyện gồm: Huyện M’Drắk, Krông Bông, Ea H’leo, Buôn Đôn, Ea Súp và huyện Lắk, với tổng kinh phí thực hiện chương trình hơn 400 triệu đồng.

H Yur Je

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang