Quỹ Tấm lòng vàng Báo Đắk Lắk và Nhóm từ thiện huyện Cư M’gar hỗ trợ gia đình gia đình có 3 người con bệnh tật ở xã Ea M’droh (10/03/2020, 21:18)

Chiều ngày 09-3, đại diện Báo Đắk Lắk cùng Nhóm từ thiện huyện Cư M’gar đã phối hợp với Chính quyền xã Ea M’droh (huyện Cư M’gar) đến thăm hỏi, trao tiền, quà hỗ trợ gia đình ông Bàn Văn Tòng và bà Đặng Mùi Chuống (người dân tộc Dao, ở thôn 20, xã Ea M’droh) có 3 đứa con bệnh tật. 

Ông Võ Văn Quý (trái) đại diện Báo Đắk Lắk trao tiền hỗ trợ gia đình ông Tòng.

Ông Tòng, bà Chuống có 4 người con thì có 3 người mắc bệnh, kém phát triển cả về thể chất và trí tuệ, gồm Bàn Dào Kinh (sinh năm 1982), Bàn Mùi Nhậy (sinh năm 1991) và Bàn Dào Phú (sinh năm 1996), là nhân vật trong bài viết “Hoàn cảnh đáng thương tâm của gia đình có 3 người con bệnh tật” đăng trên Báo Đắk Lắk ngày 10-2-2020. 


Nhóm từ thiện huyện Cư M’gar (trái) trao tiền, quà hỗ trợ gia đình.

Ngay từ khi mới sinh ra, Kinh, Nhậy và Phú đã có khuôn mặt và đầu nhọn khác với người bình thường. Cả ba đều kém phát triển, bị thiểu năng trí tuệ, nay đã trưởng thành nhưng vẫn ngây ngô, thậm chí không nói được gì ngoài gọi “bố, mẹ”. Không chỉ thiểu năng trí tuệ, Kinh, Nhậy và Phú còn mất ý thức, mất trí nhớ, rối loạn thần kinh, trầm cảm  như kết luận giám định trong hồ sơ xin hưởng chính sách xã hội.
Đại diện Báo Đắk Lắk đã đến thăm hỏi và trao 2 triệu đồng được trích từ Quỹ Tấm lòng vàng của Báo; Nhóm từ thiện huyện Cư M’gar trao 500 ngàn đồng tiền mặt và một xuất quà gồm bánh, kẹo trị giá 300 ngàn đồng hỗ trợ gia đình.

Gia đình ông Tòng, bà Chuống rất cần sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: ông Bàn Văn Tòng, thôn 20, xã Ea M’droh (huyện Cư M’gar). 

Trung Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang