Quyết định ban hành Kế hoạch phát triển Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021 - 2025 (15/09/2021, 08:56)

          Ngày 14/9/2021, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2536/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch phát triển Thể dục thể thao tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021 – 2025.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

          Mục tiêu Kế hoạch nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, đạt vị thế ngày càng cao trong các hoạt động TDTT quốc gia và quốc tế. Đẩy mạnh phong trào TDTT, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân. Mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động TDTT quần chúng, hình thành nề nếp rèn luyện thân thể thường xuyên cho người dân; chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao trường học cho thanh thiếu niên, học sinh; phát triển mạnh phong trào TDTT trong đối tượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, dân tộc thiểu số, phụ nữ, người cao tuổi, người khuyết tật... Đa dạng hóa các hoạt động TDTT quần chúng, các loại hình TDTT giải trí đáp ứng nhu cầu rèn luyện thân thể và giải trí của mọi người. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, sân bãi TDTT làm điều kiện cơ bản đảm bảo cho phong trào TDTT quần chúng phát triển bền vững, đến năm 2025 phấn đấu các trường học, xã, phường, thị trấn có đủ cơ sở vật chất TDTT phục vụ việc sinh hoạt và tập luyện của học sinh, sinh viên và quần chúng Nhân dân. Đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc quản lý, tổ chức phong trào TDTT quần chúng tại đơn vị, xây dựng cơ quan, đơn vị, xã, phường, thị trấn, huyện, thị xã, thành phố là đơn vị phát triển mạnh trong phong trào TDTT. Đổi mới và hoàn thiện hệ thống tuyển chọn, đào tạo vận động viên tài năng thể thao, gắn kết đào tạo các tuyến, các lớp kế cận một cách đồng bộ; thống nhất quản lý phát triển thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp theo hướng tiên tiến, bền vững, phù hợp với đặc điểm thể chất và trình độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, nâng cao thành tích thi đấu.

             Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

             Theo đó, UBND tỉnh giao Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Xâydựng, Giáo dục và Đào tạo; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

             Nội dung chi tiết xem tại đây

VTLý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang