Quyết định ban hành Kế hoạch Truyền thông nguy cơ sức khỏe tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2030 (27/11/2020, 16:20)

Ngày 28/11/2020, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2866/QĐ-UBND về việc Ban hành Kế hoạch Truyền thông nguy cơ sức khỏe tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến 2030 .

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân, các nhà lãnh đạo, quản lý, các Sở, ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và tăng cường phối hợp hành động để thay đổi hành vi, góp phần giảm thiểu nguy cơ đối với sức khỏe cộng đồng.

Mục tiêu cụ thể: Tăng cường truyền thông vận động đến cấp ủy Đảng và lãnh đạo chính quyền các cấp nhằm đạt được sự cam kết, ủng hộ và sự đồng thuận trong việc triển khai thực hiện các văn bản pháp quy liên quan dự phòng và kiểm soát các nguy cơ sức khỏe. Tăng cường truyền thông huy động sự tham gia của cộng đồng, các tổ chức và người có uy tín trong cộng đồng và phối hợp liên ngành trong dự phòng và kiểm soát các nguy cơ sức khỏe.

Xây dựng chương trình phối hợp truyền thông về dự phòng và ứng phó với các nguy cơ sức khỏe và tình trạng y tế công cộng khẩn cấp giữa ngành Y tế với các Sở, ban, ngành, đoàn thể và cơ quan báo chí. Xây dựng Kế hoạch hoạt động truyền thông về dự phòng và ứng phó với các nguy cơ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh và tình trạng y tế công cộng khẩn cấp của các ban ngành, đoàn thể và cơ quan báo chí.

Các ngành Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Thông tin và Truyền thông tổ chức thực hiện truyền thông và các biện pháp dự phòng nguy cơ sức khỏe trong các đơn vị thuộc các ngành quản lý. Các tổ chức đoàn thể: Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn các cấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh tổ chức thực hiện truyền thông và các biện pháp nguy cơ sức khỏe trong mạng lưới của tổ chức.

Chánh Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh; Giám đốc các Sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo,  Thông tin và Truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị, các hội, đoàn thể có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

               Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này