Quyết tâm kéo giảm tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất (24/04/2019, 15:43)

Sáng 24/4, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác đảm bảo trật tự, ATGT quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì Hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng cùng lãnh đạo Sở, ngành.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, phát biểu khai mạc Hội nghị (Ảnh :VGP)

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia nêu rõ: Quý 1/2019 là giai đoạn cao điểm về TTATGT với các kỳ nghỉ Tết và nhiều lễ hội diễn ra với nhu cầu đi lại và lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất cao, đây cũng là thời điểm tiêu thụ nhiều rượu, bia của người dân.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk

Tai nạn giao thông (TNGT) trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi giảm sâu, khiến số TNGT trong Quý I giảm trên 10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương, giảm sâu nhất trong nhiều năm trở lại đây, cụ thể giảm 644 vụ (giảm 13,78%), giảm 244 người chết (giảm 11,35%), giảm 486 người bị thương (giảm 13,4%).

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Thường trực cũng thẳng thắn cho rằng: TTATGT vẫn còn diễn biến rất phức tạp, vẫn còn 19 địa phương có số người chết do TNGT tăng trong Quý 1, trong đó 10 tỉnh tăng trên 20%, còn xảy một số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Tình trạng xe dù, bến cóc có xu hướng tăng, thậm chí xe đăng ký tuyến để giữ chỗ còn thực chất là “chạy dù”; ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, nhất là Hà Nội và TPHCM vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp...

Thành phố Hải Phòng tham gia ý kiến tại Hội nghị trực tuyến

Trên cơ sở chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ,  Ủy ban ATGT Quốc gia yêu cầu, các Bộ, ngành Trung ương các địa phương trong cả nước thời gian tới cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn; sử dụng điện thoại khi đang lái xe, không đội mũ bảo hiểm; thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; siết chặt kỹ cương đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe, xử lý các điểm đen về TNGT.

Các địa phương có số người chết do TNGT tăng, cần khắc phục những tồn tại, thực hiện quyết liệt các giải pháp để kiềm chế TNGT, không để xảy ra những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng như thời gian qua.

Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành Trung ương, Ban ATGT các tỉnh, thành phố tập trung thảo luận, đánh giá kết quả bảo đảm trật tự ATGT và vận tải trong các dịp lễ, tết và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; Công tác kiểm tra sức khỏe đối với lái xe kinh doanh vận tải và những đề xuất, kiến nghị; kinh nghiệm triển khai kéo giảm TNGT…

Về tình hình tai nạn giao thông, quý I/2019, toàn quốc xảy ra 4.030 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.905 người, bị thương 3.141 người. So với Quý I/2018, số vụ TNGT giảm 644 vụ (giảm 13,78%), số người chết giảm 244 người (giảm 11,35%), số người bị thương giảm 486 người (giảm 13,4%). Có 44 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có số người chết do TNGT giảm và 19 địa phương có số người chết do TNGT tăng so với cùng kỳ 2018.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này