Ra mắt Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ tại Km 12, quốc lộ 14, xã Hoà Thuận (29/05/2020, 14:01)

Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma thuột phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk ra mắt Điểm Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ Thành phố Buôn Ma Thuột tại Km 12, quốc lộ 14, xã Hoà Thuận.

Các đại biểu tham dự buổi ra mắt (Ảnh: Lý Hương)

Đây là mô hình điểm của Hội Chữ thập đỏ thành phố Buôn Ma Thuột hoạt động trên tinh thần tự nguyện, là nơi sơ cứu ban đầu cho người dân không may bị tai nạn giao thông xảy ra khi tham gia giao thông trước khi chuyển bệnh nhân đến cơ Sở Y tế .

Nhiệm vụ chính của các thành viên “Điểm sơ cấp cứu” là chủ động phát hiện và sơ cấp cứu kịp thời các vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn; kịp thời sơ cấp cứu cho người bị nạn, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng gia tăng tổn thương và tử vong cho nạn nhân trong các trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn thương tích xảy ra. Đồng thời, tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân tại cộng đồng tham gia hoạt động sơ cấp cứu kịp thời cho các trường hợp bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích trên địa bàn với mục đích nhân đạo.

Tại Điểm sơ cấp cứu, các tình nguyện viên được trang bị kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản khi gặp các trường hợp tai nạn giao thông hay các tai nạn khác. Đồng thời được trang bị các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc sơ cấp cứu như giường nằm cho người bị nạn, túi cứu thương, cáng cứu thương, bông băng, ga rô, cồn sát trùng, nẹp cố định gãy xương, một phòng sơ cấp cứu có diện tích trên 20m2 đảm bảo theo quy định tại Thông tư 17 của Bộ Y tế.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này