Ra mắt “Khu dân cư không có tội phạm” tại thôn Ea Tê, xã Krông Jing (24/12/2019, 08:10)

UBND xã Krông Jing, huyện M’Đrắk vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư không có tội phạm” tại thôn Ea Tê. Đến dự có lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào và bảo vệ an ninh Tổ quốc – PV 05, Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện M’Đrắk, Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã và đại diện 115 hộ dân thôn Ea Tê.

Đông đảo người dân đến dự Lễ ra mắt mô hình “Khu dân cư không có tội phạm”

          Thôn Ea Tê nằm ở  phía Tây của xã Krông Jing, cách trung tâm xã 10 km. Toàn thôn có 115 hộ dân, 494 nhân khẩu, trong đó có 04 đối tượng chấp hành xong án phạt tù tha về địa phương, 03 đối tượng phạm pháp đang chấp hành án. Những năm gần đây, trên địa bàn thôn đã xảy ra 03 vụ mất tiền trị giá trên 30 triệu đồng, 02 vụ cạy cửa vào nhà trộm đồ, 01 vụ trộm xe máy, 2 vụ trộm gà với số lượng lớn.

Các hộ dân ký cam kết thực hiện “Khu dân cư không có tội phạm”

Mô hình “Khu dân cư không có tội phạm” được xây dựng nhằm phát huy tinh thần đoàn kết của người dân trong khu dân cư với mục tiêu không để xảy ra tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp tài sản, gây thương tích, hủy hoại tài sản, buôn bán, sử dụng các chất ma túy và các tệ nạn xã hội; thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước về an toàn trật tự, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Nhà nước về công tác quản lý nhân khẩu, không chứa chấp, lưu trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, nêu cao tinh thần tự giác trong việc chấp hành các quy định về trật tự giao thông; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các tổ chức quần chúng trong sạch, vững mạnh.

Ra mắt Tổ an ninh nhân dân

         Tại lễ ra mắt, UBND xã Krông Jing cũng đã thông qua Quyết định thành lập và quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo mô hình xã, thôn và Tổ an ninh nhân dân thôn Ea Tê.

Thu Nguyệt

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready