Rà soát, báo cáo tình hình thực hiện các dự án xây dựng nhà ở (01/07/2016, 10:14)

Ngày 23/6/2016, UBND tỉnh ban hành Công văn số 4891/UBND-TH gửi Sở Xây dựng về thực hiện Công văn số 2043/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 30/5/2016 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc rà soát, báo cáo tình hình thực hiện các dự án xây dựng nhà ở.

Ảnh minh họa

Thực hiện Luật Đất đai năm 2013, Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai và Nghị quyết số 19/2016/NQ-CP ngày 28/4/2016 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia hai năm 2016-2017 và định hướng đến năm 2020; để có cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thực trạng và đề xuất biện pháp xử lý, khắc phục tình trạng dự án xây dựng nhà ở đã được Nhà nước giao đất, cho thuê đất nhiều năm nhưng chậm triển khai hoặc chậm tiến độ hoàn thành xây dựng hoặc chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Giấy chứng nhận) cho người mua nhà; tình trạng đã có quyết định thu hồi đất để giao đất cho chủ đầu tư từ nhiều năm trước nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện thu hồi đất, dẫn đến người dân trong khu vực dự án không thực hiện được các quyền, gây nhiều bức xúc trong xã hội. Bộ TN&MT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát, báo cáo tình hình thực hiện các dự án xây dựng nhà ở tại địa phương.

Trên cơ sở kết quả kiểm kê đất đai năm 2014, Bộ cũng đề nghị các tỉnh cần thực hiện rà soát để công khai trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với quỹ đất chưa sử dụng, đất chưa cho thuê, chưa cho thuê lại tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuât, khu kinh tế, quỹ đất được nhà nước giao, cho thuê tại các dự án khác nhưng chậm đưa đất vào sử dụng quá thời hạn quy định tại Điểm i, Khoản 1, Điều 64 của Luật Đất đai để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận đất đai.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, căn cứ nội dung chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn nói trên; rà soát, đánh giá, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường đúng thời gian quy định.

Nội dung chi tiết tại đây.

BBT

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này