Rà soát nội dung liên quan đến dự thảo văn bản QPPL do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì soạn thảo (22/06/2020, 15:14)

Ngày 18/6/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5278/UBND-TH gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp về việc rà soát nội dung liên quan đến dự thảo văn bản QPPL do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì soạn thảo.

 

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện một số nhiệm vụ sau đây: Nghiên cứu dự thảo Nghị định của Chính phủ về quy định tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính nhà nước và Nghị định số 62/2020/NĐ-CP ngày 01/6/2020 của Chính phủ về vị trí việc làm và biên chế công chức để rà soát, điều chỉnh dự thảo Quyết định của Sở Tài nguyên và Môi trường phù hợp với quy định mà Chính phủ dự kiến ban hành.

Liên quan đến nội dung này, ngày 19/3/2019, Văn phòng UBND tỉnh có Báo cáo thẩm tra độc lập số 197/BC-VPUBND, trong đó, có nêu một số nội dung cần nghiên cứu, xem xét. Tuy nhiên, Sở Tài nguyên và Môi trường chưa có ý kiến phản hồi đối với từng nội dung đề nghị của Văn phòng UBND tỉnh, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường có ý kiến phản hồi đối với từng nội dung (nêu rõ lý do không tiếp thu).

Về bố cục Quy định: Đề nghị nghiên cứu, rà soát và quy định cụ thể điều kiện, tiêu chuẩn đối với các chức danh thành từng Điều hoặc Chương, cụ thể:  Quy định về điều kiện, tiêu chuẩn đối với chức danh Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng và tương đương thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Quy định về điều kiện, tiêu chuẩn đối với chức danh Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng; Giám đốc, Phó Giám đốc các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Quy định về điều kiện, tiêu chuẩn đối với chức danh Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thuộc UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Nhận được Công văn này, Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai thực hiện, lấy ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan và gửi Sở Tư pháp thẩm định nội dung trước khi trình UBND tỉnh xem xét, quyết định trước ngày 15/7/2020.

                       Nội dung chi tiết tại đây.

HTBắc

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này