Sẵn sàng các điều kiện phục vụ người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán (13/01/2020, 15:36)

Tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã sẵn sàng các điều kiện nhằm đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị tốt nhất cho người bệnh trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm 2020. 

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã sẵn sàng các phương án điều trị và cấp cứu người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán

Bác sĩ Võ Minh Thành- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết: Công tác thường trực cấp cứu và bố trí lực lượng y, bác sĩ đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong dịp Tết là việc làm thường quy của bệnh viện. Như thường lệ, năm nay, bên cạnh việc khám, điều trị, chăm sóc người bệnh trong dịp Tết vẫn được duy trì, ngay từ đầu tháng chạp (tức ngày 26/12/2019 dương lịch) mọi công tác chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết dài ngày đã được triển khai cụ thể tới tất cả các khoa, phòng trong bệnh viện. 

Các y, bác sĩ cũng được bố trí lịch trực tết đảm bảo tốt công tác chăm sóc người bệnh

Cụ thể, đối với lịch trực, bệnh viện bố trí trực cấp cứu theo đúng quy định của Bộ Y tế, đảm bảo trực theo 4 cấp: Trực cấp lãnh đạo, trực công tác chuyên môn, trực hành chính và trực bảo vệ. Danh sách cán bộ trực được niêm yết tại các khoa, phòng để bệnh nhân dễ dàng liên hệ khi cần thiết. Bệnh viện còn lập thêm bảng trực dự bị, thành phần trực tương tự như bảng trực chính phòng trường hợp khẩn cấp có nhiều bệnh nhân hoặc tai nạn hàng loạt thì lãnh đạo bệnh viện sẽ huy động đội ngũ này để cứu chữa bệnh nhân. Bệnh viện cũng quán triệt trong thời gian trước tết 2 tuần và sau tết 2 tuần, tất cả cán bộ nhân viên của bệnh viện từ lãnh đạo đến bảo vệ không được nghỉ phép để đảm bảo tất cả đều ở vị trí trực. Về thuốc, vật tư y tế phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị, Bệnh viện cũng đã chỉ đạo cho các khoa phòng chuẩn bị đầy đủ. Riêng những danh mục còn thiếu, chưa bổ sung kịp, bệnh viện cũng đã xin ý kiến Sở Y tế mua thuốc ngoài thầu để cung cấp đầy đủ, không để bệnh nhân thiếu thuốc. Ngoài ra, để đảm bảo đủ nguồn máu trong dịp tết, bên cạnh việc tiếp nhận máu định kỳ, thường xuyên qua những đợt hiến máu nhân đạo, bệnh viện còn có đội ngũ hiến máu dự bị, là ngân hàng máu sống tình nguyện sẵn sàng hiến máu trong trường hợp bệnh viện không còn nguồn máu dự trữ hoặc những bệnh nhân cần những nhóm máu hiếm./. 

Mỹ Hạnh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang