Sở Giáo dục và Đào tạo họp báo về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (29/07/2020, 20:36)

Chiều 29/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Họp báo về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.


Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Đắk Lắk chủ trì họp báo.

Tại buổi họp báo, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 08/8/2020 đến ngày 10/7/2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Mỗi tỉnh có một Hội đồng thi do Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức Kỳ thi. Tại Đắk Lắk có 01 Hội đồng thi với 32 điểm thi, 819 phòng thi được đặt tại 32 trường THPT, trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, trên địa bàn 15 huyện, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột. Theo thống kê, có 19.420 thí sinh đăng ký dự thi Kỳ thi năm nay.


Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Tường Hiệp cung cấp thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh

Mục đích của Kỳ thi nhằm Đánh giá kết quả học tập của người học theo mục tiêu giáo dục của chương trình giáo dục phổ thông và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để tuyển sinh.


Phóng viên đặt câu hỏi tại buổi họp báo.

Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh cho biết: Căn cứ hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đắk Lắk đã chuẩn bị các phương án để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra suôn sẻ, bao gồm các tình huống liên quan đến dịch Covid-19 và Bạch Hầu đang diễn biến phức tạp. Cụ thể, tùy theo tình hình thực tế các thí sinh sẽ được chia thành 04 nhóm. Nhóm thí sinh là F0 phải điều trị tại Bệnh viện sẽ được xét đặc cách; nhóm F1 sẽ được tổ chức điểm thi riêng tập trung tại khu cách ly hoặc lân cận; các thí sinh nhóm F2 sẽ thi tại các phòng thi dự phòng; số thí sinh còn lại sẽ tham gia kỳ thi bình thường theo kế hoạch.

Các điểm thi cũng sẽ áp dụng các biện pháp kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách trong phòng thi. Trước kỳ thi, các điểm thi cũng được khử khuẩn. Các trường được chỉ đạo phối hợp với phụ huynh thường xuyên theo dõi sức khỏe của các thí sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành rà soát, yêu cầu khai báo y tế đối với các trường hợp cán bộ, giáo viên có đi về từ các vùng dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi từ 17/7/2020; đồng thời lên phương án dự phòng cán bộ coi thi, phục vụ kỳ thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra đúng kế hoạch.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này