Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ hoạt động dạy học (13/07/2019, 09:59)

Theo Báo cáo đánh giá CCHC của Sở GD&ĐT, 06 tháng đầu năm 2019, toàn ngành đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy và quản lý.

Cơ sở hạ tầng CNTT phục vụ cho công tác quản lý và dạy học của ngành GDĐT được bổ sung, nâng cấp và dần hoàn thiện. Đến nay, toàn ngành đã trang bị 1.709 máy chiếu; 826 màn hình LCD từ 42 inch trở lên; 17.432 máy tính các loại; 100 bảng tương tác điện tử, Smart Touch; 54 trường THPT và 06 phòng GD-ĐT được trang bị  đường truyền  trực tuyến. Hệ thống họp trực tuyến của ngành với 15 điểm cầu sử dụng công nghệ cầu truyền hình với kênh riêng nên hình ảnh và âm thanh đảm bảo, ổn định.

Giờ học thực hành trên máy tính của sinh viên (Ảnh minh họa)

Sở GD&ĐT đã ứng dụng, phát triển hiệu quả các phần mềm quản lý giáo dục và hỗ trợ dạy học và đánh giá học sinh trong các nhà trường. Ban hành Quy chế quản lý và sử dụng Sổ điểm điện tử đến 100% các cơ sở giáo dục từ tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên toàn tỉnh. Tiếp tục triển khai và ứng dụng phần mềm soạn bài giảng điện tử AP-Elearning tiếng Việt cho toàn ngành; triển khai hiệu quả Cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning lần thứ 4. Các trường phổ thông đã triển khai sinh hoạt chuyên môn trên website ttp://truonghocketnoi.edu.vn .

Hiện nay, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tăng cường đổi mới hình thức, phương pháp, kỹ thuật dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt tổ chuyên môn, triển khai sinh hoạt chuyên môn trên Website trường học kết nối, quản lý sử dụng sổ điểm điện tử, tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo... . Theo thống kê, trong học kỳ I có 5 trường THPT và 15 trường THCS đã tổ chức mô hình trường học gắn với sản xuất kinh doanh; 13 trường THCS/51 lớp của 7 phòng GDĐT thực hiện mô hình trường học mới. Kết nối và sử dụng hiệu quả Cổng thông tin điện tử ngành GDĐT. 

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này