Sơ kết 5 năm triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 (21/06/2019, 21:12)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 154/BC-UBND về việc sơ kết 5 năm triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 (01/01/2014-01/01/2019).

Ảnh minh họa

Theo đó, việc triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 và các luật, pháp lệnh triển khai thi hành Hiến pháp đã được tỉnh Đắk Lắk tiến hành một cách đồng bộ trên mọi lĩnh vực, tác động sâu rộng đến mọi mặt chính trị, kinh tế - xã hội của tỉnh; góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành của chính quyền, hoàn thiện cơ chế pháp lý quản lý Nhà nước, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao đời sống của nhân dân.

Để tiếp tục triển khai thi hành Hiến pháp 2013 có hiệu quả trong thời gian tới, UBND tỉnh Đắk Lắk đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành liên quan sớm nghiên cứu, ban hành, trình ban hành các văn bản pháp luật thể chế hoá đầy đủ các quy định của Hiến pháp năm 2013 phục vụ nhiệm vụ xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; tập trung sửa đổi Luật về chính quyền địa phương, hoàn thiện tổ chức bộ máy Nhà nước và các thiết chế trong hệ thống chính trị; kịp thời tổ chức, rà soát, nghiên cứu để loại bỏ những quy định mâu thuẫn, chồng chéo, sớm sửa đổi, bổ sung đối với những quy phạm không còn phù hợp, nhất là các quy định về tổ chức chính quyền địa phương; đối với các văn bản pháp luật mới ban hành, đề nghị các Bộ, ngành kịp thời, tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, tuyên truyền nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương trong tuyên truyền, phổ biến tại địa bàn.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này