Sơ kết hơn 3 năm thực hiện Quyết định số 402/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (16/08/2019, 16:03)

UBND tỉnh vừa có Báo cáo số 228/BC-UBND, ngày 14/8/2019 sơ kết hơn 3 năm thực hiện Quyết định số 402/QĐ-TTg, ngày 14/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức dân tộc thiểu số trong thời kỳ mới.

Ảnh minh họa

Theo đó, trong những năm qua, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số của tỉnh đã dần đi vào nề nếp, cơ bản thực hiện được những mục tiêu, quan điểm về chiến lược cán bộ, góp phần làm chuyển biến rõ nét chất lượng đội ngũ cán bộ của tỉnh. Đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số trong tỉnh cơ bản đã được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, về quản lý Nhà nước, nhất là các đồng chí cán bộ chủ chốt từ cấp huyện trở lên. Nhận thức của các cơ quan, đơn vị về sự cần thiết phải tăng cường đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số cả số lượng và chất lượng được nâng lên.

Bên cạnh đó, trong công tác cán bộ, nhất là khâu đề bạt, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số các cấp uỷ đã chú ý nhiều hơn đến cơ cấu, tiêu chuẩn, chức danh cán bộ. Công tác đánh giá cán bộ nói chung và cán bộ dân tộc thiểu số nói riêng được thực hiện khách quan, dân chủ, đảm bảo đánh giá đúng năng lực, sở trường, hạn chế nhằm bố trí, sử dụng cán bộ phù hợp với trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Đồng thời, các cấp ủy, lãnh đạo các địa phương, đơn vị hiện nay đã quan tâm đến việc đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn và lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ kế cận và cán bộ dự nguồn của các địa phương, đơn vị.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Các tin khác
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này