Sơ kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” 6 tháng đầu năm 2019 (17/07/2019, 14:29)

Sáng 17/7, tại Đắk Lắk, Cụm thi đua số 7 – Hội Cựu chiến binh 4 tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2019. Tham dự Hội nghị có đại diện các đơn vị trong Cụm. Ông Võ Thanh Chín – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum (đơn vị Cụm trưởng) chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2019, các cấp Hội trong Cụm đã phát động phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn với phong trào thi đua yêu nước của từng địa phương. Phong trào thi đua của Hội Cựu chiến binh 4 tỉnh đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Tổ chức triển khai kế hoạch, hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội, nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội trọng yếu của địa phương. Các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Hội được tổ chức học tập nghiêm túc, kịp thời. Hội viện của Hội đã tích cực động viên, phát huy vai trò gương mẫu, tính cần cù, năng động, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, qua đó góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ của Hội và ổn định chính trị, an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở từng địa phương.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong Cụm đã tích cực đẩy mạnh phong trào cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; đã thăm, chúc tết, tặng quà cán bộ Hội các nhiệm kỳ, hội viên cựu chiến binh nghèo và các đối tượng chính sách với tổng số 9.666 suất quà, trị giá trên 2 tỷ đồng. Tổ chức phát động phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”... Kịp thời nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, động viên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích trong các phong trào thi đua của Hội. Công tác xây dựng tổ chức được các cấp Hội thường xuyên kiện toàn, củng cố.

Đại diện Hội Cựu chiến tỉnh Đắk Nông phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động tại cơ sở và đề ra những giải pháp phù hợp nhằm thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” trong 6 tháng cuối năm 2019. Các chỉ tiêu được các đại biểu thống nhất cao như: 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 98% hội viên được học tập quán triệt các nghị quyết của Đảng; 100% cán bộ Hội được tập huấn theo phân cấp; phát triển trên 85% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội...

Ông Võ Thanh Chín – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum, Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Võ Thanh Chín – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Kon Tum, Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm. Thời gian qua, các đơn vị đã bám sát phong trào thi đua do Trung ương và địa phương phát động; công tác thi đua đã có nhiều đổi mới, trong đó có nhiều phong trào thi đua mang lại hiệu quả cao. Trong thực hiện nhiệm vụ của Cụm 6 tháng cuối năm 2019, Cụm trưởng nhấn mạnh: Các đơn vị trong Cụm cần nắm vững chủ trương của Đảng bộ địa phương, sự chỉ đạo của Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, tình hình cụ thể của Hội để xác định những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh mình. Lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như Hội nghị đã thống nhất; tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường phối hợp, tích cực thi đua, tổ chức tốt các hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nỗ lực vươn lên, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao.

Bá Lục

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này