Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gặp mặt báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (18/06/2024, 14:19)

Ngày 18/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk tổ chức Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024).

Tham dự buổi gặp mặt có Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoài Dương; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền hình Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Nông nghiệp Đắk Lắk được xác định là một trong ba lĩnh vực quan trọng cần ưu tiên đầu tư, là nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng Ngành nông nghiệp đã khẳng định vai trò là nền tảng, trụ đỡ của nền kinh tế tỉnh. Tốc độ tăng trưởng bình quân Ngành nông nghiệp của tỉnh giai đoạn 2021-2023 đạt 5,86%/năm, góp phần quan trọng quyết định vào tăng trưởng chung của tỉnh.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoài Dương phát biểu tại buổi gặp mặt.

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2024, sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục phát triển ổn định, năng suất và sản lượng các loại cây trồng, vật nuôi chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể như, giá trị tổng sản phẩm nông, lâm, thủy sản ước đạt 7.313 tỷ đồng, bằng 31,11% kế hoạch và tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt 17.805 tỷ đồng, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2023; tỷ lệ sản phẩm nông nghiệp có chứng nhận đều tăng so với cùng kỳ năm 2023. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai rộng khắp, thực chất. Đến nay, toàn tỉnh có 78/151 xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đạt tỷ lệ 51,66%, tăng 4 xã so với cùng kỳ năm 2023…

Phó Giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Đắk Lắk Lê Văn Thế phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoài Dương ghi nhận, đánh giá cao, đồng thời gửi lời cảm ơn sự nỗ lực, đóng góp tích cực của các cơ quan thông tấn báo chí và đội ngũ những người làm báo đã đồng hành cùng Ngành nông nghiệp, góp phần thông tin, tuyên truyền một cách kịp thời, chính xác đến các doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Các cơ quan báo chí đã đi sâu, đi sát cơ sở, bám sát thực tiễn cuộc sống, tuyên truyền, cổ vũ, động viên, phản ánh sâu rộng, khắc họa sắc nét những kết quả đạt được trong các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; tuyên truyền, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh, những kết quả đạt được trong nền kinh tế của tỉnh nói chung và Ngành nông nghiệp và Phát triển nông thôn nói riêng đến Nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời, báo chí cũng đã thẳng thắn chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc, bất cập của cơ chế, chính sách; những tồn tại, hạn chế trong tổ chức thực hiện, qua đó giúp cho Ngành nông nghiệp có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời để chấn chỉnh, khắc phục…

Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ và Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phạm Thị Hồng Mong phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Nguyễn Hoài Dương mong muốn thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục chia sẻ, quan tâm và nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác, khách quan, tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước trên địa bàn tỉnh; giới thiệu các mô hình hay, gương nông dân sản xuất giỏi, lan tỏa và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, làm giàu trên mảnh đất quê hương đến mọi tầng lớp nhân dân; tích cực, kịp thời phản ánh ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người dân trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn…

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các nhà báo, phóng viên đã cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong thời gian qua cũng như đưa ra một số đề xuất đối với ngành nông nghiệp nhằm tạo điều kiện cho báo chí thuận lợi trong quá trình tác nghiệp.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đã tiếp thu những ý kiến góp ý của các nhà báo, phóng viên tham dự để triển khai công tác truyền thông đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới. Các ý kiến góp ý cũng là nguồn thông tin quý giá, hỗ trợ cho Ngành nông nghiệp trong việc tham mưu cho lãnh đạo tỉnh để có những quyết sách đúng đắn về công tác nông nghiệp của địa phương.

Thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục tích cực phối hợp, hỗ trợ, đồng hành cùng các cơ quan báo chí trong các hoạt động nhằm mang lại hiệu quả cho công tác truyền thông, tạo điều kiện cho báo chí hoạt động đúng pháp luật, hiệu quả, hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, góp phần xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready