Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đối thoại với doanh nghiệp về giải quyết thủ tục hành chính (09/11/2022, 15:23)

Sáng 9/11, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức đối thoại với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền.

Các đại biểu tham dự cuộc đối thoại

Chủ trì buổi đối thoại có ông Mai Trọng Dũng- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; các đơn vị, phòng, ban trực thuộc Sở và các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Mai Trọng Dũng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo Sở NN&PTNT và doanh nghiệp cùng trao đổi tập trung vào các vấn đề như: phương pháp tiếp cận thông tin về thủ tục hành chính và phản ánh, kiến nghị liên quan đến thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính; Trao đổi, tiếp nhận và trả lời những khó khăn, vướng mắc và các vấn đề khác liên quan đến quy định thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết cuả Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Kiến nghị, đề xuất nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại Sở, các chi cục, sáng kiến, giải pháp nhằm tăng cường hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính; thái độ phục vụ của cán bộ, công chức ngành nông nghiệp….

Doanh nghiệp tham gia ý kiến tại buổi đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Mai Trọng Dũng – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, với trách nhiệm tham mưu cho UBND tỉnh về quản lý nhà nước các lĩnh vực thuộc ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp thu toàn bộ ý kiến phản ánh của cá nhân, tổ chức, đặc biệt là những ý kiến thiết thực, có tính khả thi cao, góp phần hoàn thiện thủ tục hành chính theo hướng đơn giản, thuận tiện và hiệu quả. Đồng thời tập trung trả lời trực tiếp, cụ thể ngay tại buổi đối thoại để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; các ý kiến vượt thẩm quyền hoặc liên quan đến nhiều sở ngành khác được ghi nhận và báo cáo cơ quan cấp trên trực tiếp để giải quyết để trả lời trong thời gian sớm nhất.

Với tinh thần thẳng thắn, trung thực, cởi mở, hợp tác và xây dựng, buổi đối thoại đã tạo điều kiện thuận lợi để cá nhân, tổ chức được tham gia phát biểu ý kiến và nêu những vướng mắc liên quan đến thủ tục hành chính giúp sở tiếp tục cải thiện tốt hơn những dịch vụ cung ứng, nâng cao sự hài lòng về sự phục vụ.

Sở NN&PTNT hiện có 85 TTHC gồm : 17 TTHC mức độ 2, 26 TTHC mức độ 3 và 42 TTHC mức độ 4. Theo thống kê quý III/2022, số hồ sơ tiếp nhận trong kỳ mức độ 3: 1210 hồ sơ, tỷ lệ: 78,37 % ;  Số hồ sơ tiếp nhận trong kỳ mức độ 4: 116 hồ sơ, tỷ lệ: 7,51 %;  Số hồ sơ tiếp nhận trong kỳ BCCI: 217 hồ sơ, tỷ lệ: 14,05 %;  Số hồ sơ tiếp nhận trong kỳ trực tiếp: 01 hồ sơ, tỷ lệ: 0,07%.

Công tác CCHC được Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở đặc biệt quan tâm và xác định rõ trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ CCHC, gắn công tác thi đua khen thưởng với thực hiện nhiệm cụ cải cách hành chính của từng đơn vị. Sở luôn chủ động triển khai kịp thời đúng quy định các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác CCHC đến các phòng, chi cục và đơn vị trực thuộc Sở. Công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức được chú trọng, chất lượng đội ngũ công chức, viên chức từng bước được nâng lên. Về ý thức và nhận thức của công chức, viên chức đã có những chuyển biến đáng kể trong nhận thức về trách nhiệm của mình trong công tác CCHC của các phòng, chi cục, đơn vị trực thuộc.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready