Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường đối thoại với tổ chức, cá nhân về TTHC trong năm 2020 (29/06/2020, 10:43)

Theo Sở NN&PTNT, ngay từ đầu năm Sở đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành, với mục đích là kiểm tra, giám sát đồng thời hướng dẫn những đơn vị còn khó khăn về tài chính, nguồn nhân lực trong việc thực hiện CCHC, đặc biệt là các đơn vị đóng chân trên địa bàn cấp huyện như các Trạm Chăn nuôi Thú y, Trồng trọt và BVTV, các Đội, Hạt của 15 huyện, TX, TP.

Ảnh minh họa

Các hoạt động khảo sát, lắng nghe ý kiến góp ý của cá nhân, tổ chức được thực hiện đa dạng, phong phú; Sở đã xây dựng hòm thư góp ý, công khai đường dây nóng ở các nơi tiếp công dân để tiếp thu góp ý, hiến kế của cá nhân, tổ chức. Tăng cường và đổi mới công tác chỉ đạo, điều hành; tăng cường kiểm tra để hướng dẫn giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị trực thuộc Sở.

Sở tổ chức định kỳ 02 cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Sở với cá nhân, tổ chức về thủ tục hành chính, giải quyết thủ tục hành tại Sở nhằm hướng dẫn cho cá nhân, tổ chức nắm rõ về trình tự thực hiện giải quyết thủ tục hành chính và giới thiệu Trang thông tin điện tử của Sở có đăng tải các cái TTHC để tổ chức, cá nhân vào xem, tra cứu nội dung, thông tin. Đồng thời qua các buổi đối thoại đã giải đáp, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân biết về chủ trương, chính sách mới của Trung ương, tỉnh về trách nhiệm, quyền lợi khi thực hiện giải quyết TTHC về lĩnh vực Nông nghiệp và PTNT.

Trong đó chú trọng Kế hoạch rà soát, đánh giá thủ tục hành chính của Ngành, nhằm nhằm thay thế, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ theo đúng quy định (trong năm 2019 tham mưu chủ tịch UBND tỉnh công bố 06 Quyết định về công bố Danh mục thủ tục hành chính ban hành mới)

- Số TTHC được công khai và thực hiện là: 93 TTHC, đạt tỷ lệ: 100 % (so với tổng số TTHC đã công bố);

- Số hồ sơ tiếp nhận năm 2019 là: 4.026 hồ sơ. Trong đó: Hồ sơ trả đúng hạn: 4.026 hồ sơ; không có hồ sơ trễ hạn.

- Số TTHC thực hiện dịch vụ công mức độ 3, 4 của Sở hiện nay: 47 TTHC Kết quả thực hiện năm 2019 là 980 hồ sơ.

Sở quan tâm chỉ đạo đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động , 100% văn bản đi, đến được cập nhật vào phần mềm quản lý văn bản Idesk và 100% hồ sơ công việc được xử lý, duyệt trên phần mềm. Trong năm đã có gần 30.000 văn bản đi, đến được Sở xử lý nhanh chóng kịp thời, hiệu quả.

Trên 90% các phòng, đơn vị, công chức, viên chức của Sở sử dụng hộp thư điện tử của tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 kết hợp với dịch vụ nhận và chuyển phát hồ sơ qua hệ thống bưu chính công ích; Số TTHC được cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 năm 2018 là 45 thủ tục chiến 41,3% năm 2019 tăng lên 49 thủ tục chiếm 52,8% (so với tổng số TTHC trong bộ TTHC); Số TTHC được cung cấp dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4 ở năm 2018 là 15 thủ tục chiếm 13,8% năm 2019 tăng lên 22 thủ tục chiếm 23,6% (so với tổng số TTHC trong bộ TTHC).

Công tác theo dõi, giám sát, kiểm tra về công tác CCHC được thực hiện thường xuyên nhằm tạo kết quả chuyển biến thực sự, xử lý kiên quyết, kịp thời, nghiêm minh đối với những cán bộ, công chức có hành vi vi phạm pháp luật. Kịp thời biểu dương những cá nhân, đơn vị làm tốt; chấn chỉnh, phê bình những cá nhân, đơn vị làm chưa tốt, hiệu quả thấp trong thực thi công vụ; bảo đảm tính công khai, minh bạch trong giải quyết công việc hành chính có liên quan đến tổ chức, cá nhân.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này