Sở Thông tin và Truyền thông gặp mặt nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/06/2022, 08:36)

Chiều 20/06, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022).


Sở Thông tin và Truyền thông gặp mặt nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo tỉnh; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.


Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Ngọc Tý phát biểu khai mạc buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã ôn lại truyền thống của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Suốt chặng đường lịch sử cách mạng của Đảng và Dân tộc ta, 97 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Báo chí cách mạng luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng – văn hóa;  là công cụ sắc bén góp phần quan trọng bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chế độ, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, kịp thời lan tỏa để mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước sớm đi vào cuộc sống, kịp thời đưa tin, phản ánh mọi mặt đời sống xã hội, phát huy những giá trị tốt đẹp, nhân tố mới, mô hình hiệu quả, cách làm hay, biểu dương gương người tốt, việc tốt, phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, tiêu cực, góp phần tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; đấu tranh và phê phán những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Qua đó cùng tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần để xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cả nước hiện có gần 40.000 người đang làm việc trong lĩnh vực báo chí, 816 cơ quan báo chí, hơn 17 nghìn nhà báo được cấp thẻ và gần 27 nghìn hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Riêng tại Đắk Lắk, tính đến tháng 6/2022, có 48 cơ quan báo chí địa phương, báo trung ương, báo ngành đang hoạt động với gần 240 phóng viên, trong đó có 171 được cấp Thẻ nhà báo đang tác nghiệp trên địa bàn.


Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Cảnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Theo đánh giá của Sở Thông tin và Truyền thông, nhìn chung các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh đã bám sát các hoạt động diễn ra của đời sống xã hội, thực hiện đúng sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Đảng và Nhà nước; góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển, đồng thời là vũ khí sắc bén, hiệu quả trong công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước, đấu tranh làm thất bại âm mưu “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững quốc phòng an ninh trên địa bàn. Nhiều nhà báo hoạt động trên địa bàn đã có nhiều bài viết hay, có ý nghĩa thiết thực trên các mặt đời sống xã hội, đạt giải cao trong các giải báo chí toàn quốc về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; xây dựng Đảng; thông tin đối ngoại…


Nhà báo Đặng Trung Kiên – Báo Dân Việt phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí đã chia sẻ những kinh nghiệm trong hoạt động tác nghiệp; kiến nghị đến lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy trình, thủ tục cấp thẻ nhà báo; quy chế phát ngôn của lãnh đạo cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh …


Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tặng hoa, quà chúc mừng đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Sở Thông tin và Truyền thông đã tặng hoa, quà chúc mừng và gửi những lời chúc tốt đẹp đến những người làm báo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khẳng đinh, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đồng hành với các cơ quan báo chí để có sự tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo phù hợp, tạo điều kiện cho báo chí hoạt động đúng pháp luật, hiệu quả; hoàn thành tốt sứ mệnh được giao, tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Đắk Lắk trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Tháng 02/1985, Ban Bí thư Trung ương Ðảng ra Quyết định số 52 - QĐ/TW, ngày 05/02/1985 lấy ngày ra số đầu tiên của báo Thanh Niên (21/6/1925) do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập làm ngày Báo chí Việt Nam. Đến ngày 21/6/2000, nhân kỉ niệm 75 năm ngày Báo chí Việt Nam, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi ngày Báo chí Việt Nam là “Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam”.

Tuấn Hải

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang