Sở Tư pháp tổ chức giao ban công tác tư pháp quý I/2018 (02/04/2018, 09:07)

Sáng ngày 30/3/2018, tại hội trường Sở Tư pháp đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác tư pháp quý I/2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Sở, Trưởng, Phó các phòng, đơn vị trực thuộc Sở; Trưởng (Phó) Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Phước - Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, trong quý I/2018, các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp đã được triển khai sớm, toàn diện, đồng bộ và bước đầu đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2018 và kế hoạch công tác chuyên đề trong từng lĩnh vực tư pháp đã được toàn Ngành chủ động ban hành hoặc tham mưu cơ quan có thẩm quyền ban hành và triển khai thực hiện; công tác thẩm định, góp ý, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật được thực hiện kịp thời, đảm bảo chất lượng; công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật được đẩy mạnh thực hiện; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được chú trọng triển khai, đặc biệt là tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” năm 2018, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân; việc hướng dẫn nghiệp vụ hộ tịch, chứng thực cho các địa phương tiếp tục được quan tâm thực hiện; việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp được thực hiện kịp thời, đúng quy định, nhận được sự hài lòng của người dân; việc xã hội hóa hoạt động công chứng tiếp tục được đẩy mạnh; công tác trợ giúp pháp lý được tổ chức triển khai theo đúng các quy định của Luật Trợ giúp pháp lý năm 2017…

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng dành phần lớn thời gian để tập trung thảo luận, trao đổi, giải đáp các vướng mắc, khó khăn ở từng lĩnh vực công tác, từng địa phương và thống nhất các biện pháp, giải pháp khắc phục.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Phước - Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận những kết quả công tác tư pháp đạt được trong quý I/2018, đồng thời, yêu cầu Trưởng các phòng, trung tâm thuộc Sở và Trưởng phòng Tư pháp 15 huyện, thị xã, thành phố tập trung khắc phục những khó khăn, tồn tại, chủ động bám sát vào các nhiệm vụ được xác định tại các kế hoạch triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp và kế hoạch công tác tư pháp chuyên đề năm 2018 để thực hiện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, công tác Tư pháp trong quý II và cả năm 2018.

Nguyễn Thị Thắm

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này