Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại huyện Lắk (10/07/2020, 07:58)

Ngày 9/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Lắk tổ chức lễ phát động thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020 tại xã Buôn Tría. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Lắk và các nhóm đối tượng đăng kí thí điểm trên địa bàn.

Các đại biểu tham gia phát động thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

Tại lễ phát động, các đại biểu được giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, 4 nhóm hộ gia đình tiêu biểu đại diện cho các hộ gia đình trong xã cam kết thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” với 2 tiêu chí chính gồm: tiêu chí ứng xử chung (Tôn trọng, bình đẳng, yêu thương, chia sẻ) và tiêu chí ứng xử cụ thể, gồm 4 mối quan hệ trong gia đình: Vợ – chồng (chung thủy, nghĩa tình); ông bà – cháu, cha mẹ – con cái (gương mẫu, yêu thương); cháu – ông bà, con cái – cha mẹ (hiếu thảo, lễ phép); anh, chị – em (hòa thuận, chia sẻ).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hà – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đề nghị Phòng VHTT huyện, lãnh đạo xã Buôn Tría bám sát nội dung Quyết định số 4843 ngày 08/12/2017 của Bộ VHTTDL ban hành thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”; Kế hoạch số 1016 ngày 11/5/2020 của Sở VHTTDL Triển khai thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”; có Kế hoạch, Chương trình hành động cụ thể của các cấp ủy, chính quyền triển khai quyết liệt có hiệu quả, tránh hính thức, phô trương chạy theo thành tích.

 Đẩy mạnh công tác truyền thông, nhất là trên Đài truyền thanh của xã trong việc tuyên truyền triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, các nội dung của Bộ tiêu chí đến với các cấp, các ngành, đặc biệt người dân địa phương để vận động, triển khai hiệu quả, thực chất góp phần làm lành mạnh hóa về đạo đức, lối sống từ trong gia đình đến nhà trường và môi trường xã hội.  Đối với Nhân dân của xã Buôn Tría, huyện Lắk hãy vì người thân yêu của mình, vì thế hệ trẻ mai sau hãy là những tấm gương tốt, mẫu mực trong việc thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí này để làm gương cho các con, các cháu, người thân trong gia đình, dòng tộc; hãy là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người thân thực hiện tốt 04 tiêu chí cơ bản của “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.

Được biết, Đắk Lắk là một trong 12/63 tỉnh, thành trong cả nước được lựa chọn để triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”. Ngoài xã Buôn Tría (huyện Lắk) thì xã Ea Nuôl (huyện Buôn Đôn) đơn vị thí điểm của tỉnh để triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này