Sử dụng tên gọi mới của virus Corona là Covid-19 (13/02/2020, 14:08)

Thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về tên mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh đề nghị, từ 12-2, Việt Nam sử dụng tên mới của virus Corona là Covid-19.

Diễn tập tình huống phát hiện, cách ly người nhiễm Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắc. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 11-2, WHO tuyên bố, “Covid-19” sẽ là tên mới của virus Corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp, được phát hiện đầu tiên ở Trung Quốc vào tháng 12-2019. Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc của WHO đã lý giải về tên gọi mới, trong đó chữ “Co” là viết tắt của “corona”, “vi” của “virus” và “d” là "disease" (dịch bệnh). Còn số “19” tượng trưng cho năm 2019 - thời điểm bùng phát dịch bệnh tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Theo Tổng Giám đốc WHO, việc đặt tên cho chủng mới của loại vi rút này đã được thống nhất là không bao hàm đề cập vị trí địa lý, động vật, cá nhân hay nhóm người nào đó cụ thể để tránh gây ra những tên gọi không chính xác hoặc thể hiện sự kỳ thị.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này