Tạm thời dừng hoạt động Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột do liên quan đến trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2 (27/07/2021, 17:04)

Chiều 27/7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Buôn Ma Thuột cho biết, hiện Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột đã tạm dừng hoạt động và tiến hành phong tỏa khoa Nội của bệnh viện do liên quan đến trường hợp test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện đa khoa TP. Buôn Ma Thuột

Cụ thể, ngày 26/7, Bệnh viện Đa khoa TP. Buôn Ma Thuột tiếp nhận một trường hợp đến khám bệnh với triệu chứng đau đầu và chuyển lên điều trị tại khoa Nội. Đến sáng 27/7, sau khi thăm khám, thấy có dấu hiệu nghi ngờ, bác sĩ khoa Nội đã chỉ định làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với trường hợp này và cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, Bệnh viện đã gửi mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để làm xét nghiệm RT-PCR.

Đồng thời, ngay trong chiều 27/7, bệnh viện đã tạm dừng hoạt động khám chữa bệnh và tiến hành phong tỏa khoa Nội để phục vụ công tác điều tra, truy vết phòng chống dịch COVID-19. Tất cả các y bác sĩ, nhân viên bệnh viện không phải kíp trực ngày hôm nay được thông báo tạm nghỉ ở nhà đợi kết quả xét nghiệm của bệnh nhân.

Được biết, liên quan đến trường hợp này, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa tạm thời khu vực nhà bệnh nhân trên đường Ama Jao (phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) để phục vụ công tác điều tra truy vết.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang