Tặng 189 phương tiện cho người khuyết tật tỉnh Đắk Lắk (04/11/2022, 21:30)

Sáng 4/11, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý – Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình lễ trao xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật tỉnh Đắk Lắk năm 2022.

Tham dự buổi lễ có ông Dương Quang Nam- Phó Ban Dân Vận Tỉnh ủy; ông Phạm Phượng – Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội;; ông Phan Hồng Quân đại diện Quỹ  hỗ trợ Cộng đồng  Đinh Thiện Lý ; UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hội Chữ thập đỏ 15 huyện, thị xã, thành phố.

Nhà tài trợ trao biển tượng trưng giá trị xe lăn, xe lắc, khung tập đi cho Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đắk Lắk

Tại chương trình, Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý đã trực tiếp trao tặng 167 chiếc xe lăn và 19 chiếc xe lắc và 03 khung tập đi tổng trị giá hơn 323 triệu đồng cho 189 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần cùng với chính và Hội Chữ Thập đỏ tỉnh chăm lo sức khỏe hỗ trợ người khuyết tật giảm bớt khó khăn về phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân.

189 người khuyết tật tỉnh Đắk Lắk được trao tặng xe lăn, xe lắc

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Phương Thu- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk nhấn mạnh, trong những năm qua, Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý đã giúp đỡ hàng trăm xe lăn, xe lắc mang lại niềm vui, ước mơ cho người khuyết có thêm nghị lực, niềm tin, vượt qua khó khăn vươn lên cuộc sống.

 Dịp này có 189 người khuyết tật được hưởng lợi từ chương của Quỹ Đinh Thiện Lý và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ, đồng hành từ Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng trong các hoạt động nhân đạo đặc biệt chương trình chắp cánh ước mơ cho các học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Hội Chữ Thập đỏ tỉnh và Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý ký kết biên bản bàn giao xe lăn, xe lắc, khung tập đi cho các đối tượng khuyết tật trên địa bàn.

Quỹ hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý tiền thân là Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence, Sting là tổ chức xã hội phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế thường xuyên trao học bổng cung cấp thiết bị thông tin, đào tạo kỹ năng sống, hỗ trợ cho những người tàn tật, thương tật, những nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở các tỉnh để họ có phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận lợi và có điều kiện cải thiện cuộc sống hàng ngày.

Tính đến nay, Quỹ Hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý đã trao tặng hơn 28.300 chiếc xe lăn, xe lắc cho 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready