Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại (19/02/2021, 14:20)

Ngày 18/02/2021 UBND tỉnh ban hành Công văn số 1413/UBND-KGVX về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên (sau đây viết tắt là HSSV) đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời, lưu ý một số nhiệm vụ sau:

Rà soát, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn; thực hiện nghiêm các giải pháp đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên, giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý (sau đây gọi tắt là CBGVNV).

Tăng cường bố trí trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại các cơ sở giáo dục, đào tạo như: dụng cụ đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, xà phòng…; tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp theo quy định và phân công nhân sự làm công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Xây dựng phương án hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người (như: tham quan thực tế, dã ngoại, chào cờ…). Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà trường; tăng cường thông khí tại lớp học; hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được.

Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn HSSV, phụ huynh, CBGVNV về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm tại nhà trước khi đến trường. Đối với HSSV từ các vùng có dịch (theo thông báo của cơ quan y tế) khi trở lại học tập phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly theo quy định tại Khoản 1 Công văn số 1394/UBND-KGVX ngày 09/02/2021 của UBND tỉnh

Phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế để theo dõi sức khỏe của CBGVNV và HSSV tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan.

HT Bắc

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này