Tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh (15/05/2018, 15:24)

UBND tỉnh vừa có Công văn số 3694/UBND-KGVX, ngày 11/5/2018 về việc tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên địa bàn tỉnh.
 

 
Ảnh minh họa

Nhằm tăng cường công tác ATVSLĐ theo đúng quy định của pháp luật, UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành cần chủ động hướng dẫn, tuyên truyền luật ATVSLĐ và các văn bản có liên quan để người sử dụng lao động và người lao động thấy được lợi ích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ; đẩy mạnh công tác tập huấn, huấn luyện về ATVSLĐ đối với cán bộ làm công tác ATVSLĐ cấp huyện, xã; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước về ATVSLĐ, chú trọng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong các ngành, lĩnh vực có nhiều nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Đồng thời cần tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền tập huấn về vệ sinh lao động, chăm sóc sức khỏe người lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; kiểm tra, rà soát và tổ chức thực hiện công tác đo, kiểm tra môi trường lao động, lập hồ sơ quản lý vệ sinh lao động, chỉ đạo hướng dẫn các cơ sở y tế tổ chức khám sức khỏe tuyển dụng, định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp và lập hồ sơ quản lý sức khỏe người lao động.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này