Tăng cường công tác phòng phòng, chống tác hại của rượu, bia (21/02/2020, 14:49)

Ngày 20/02/2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1301/UBND-KGVX, gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Công văn số 169/BYT-DP ngày 14/01/2020 của Bộ Y tế về tăng cường công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Ảnh minh họa – Nguồn baodaklak.vn

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo các tổ chức đoàn thể tỉnh; các Sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai kịp thời Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2019 và các văn bản quy phạm pháp luật quy định về thi hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia. Giao Sở Y tế là cơ quan chủ trì tham mưu UBND tỉnh trong công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Tài chính xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia; đồng thời, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư để thực hiện lồng ghép nhiệm vụ tổ chức triển khai thực hiện phòng, chống tác hại của rượu, bia vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị liên quan để tổ chức tuyên truyền, phổ biến Luật và các quy định, chính sách về phòng, chống tác hại của rượu, bia đến các cơ quan, tổ chức, cá nhân tại địa phương… Đồng thời, tổ chức các chương trình, chiến dịch truyền thông trong các ngày lễ, hội nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng, chống tác hại của rượu, bia. Tập trung tuyên truyền các quy định về những hành vi bị nghiêm cấm; phòng, chống tác hại rượu, bia đối với người chưa đủ 18 tuổi; không uống rượu, bia trước và trong khi lái xe; không uống rượu, bia trước trong thời gian làm việc và tại nơi làm việc; địa điểm không được uống, không được bán rượu, bia theo đúng quy định.

Nội dung chi tiết tại đây

Bích Trâm

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này