Tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác, vận chuyển, tiêu thụ, tập kết cát tại khu vực cầu Giang Sơn và trên địa bàn tỉnh (20/06/2018, 16:24)

UBND tỉnh ban hành Công văn số 4867/UBND-NNMT, ngày 18/6/2018 về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác, vận chuyển, tiêu thụ, tập kết cát tại khu vực cầu Giang Sơn và trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những vi phạm trong việc khai thác cát trái phép diễn ra trên địa bàn tỉnh, trong đó có khu vực cầu Giang Sơn. Nâng cao vai trò trách nhiệm và đẩy mạnh hoạt động phối hợp giữa các cấp, các ngành, các địa phương trong quản lý nhà nước về khoáng sản.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những vi phạm trong việc khai thác cát trái phép (ảnh minh họa)

Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương báo cáo UBND tỉnh kết quả rà soát, đăng ký các khu vực tập kết cát trên địa bàn tỉnh. Tham mưu UBND tỉnh đình chỉ các đơn vị khai thác cát chưa có bãi tập kết. Kiểm tra việc lắp đặt trạm cân và camera giám sát tại khu vực tập kết cát của các đơn vị khai thác cát… Sở Giao thông vận tải phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh trong việc kiểm tra, xử lý các phương tiện vận chuyển, khai thác khoáng sản vi phạm các quy định của pháp luật.

Cục Thuế tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của các tổ chức, cá nhân được cấp phép khai thác cát; phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm tra hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cát xây dựng khi lưu thông, vận chuyển trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm, kịp thời đối với các hành vi vi phạm.

UBND các huyện Cư Kuin, Krông Bông triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khoáng sản; hướng dẫn cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quản lý trong việc thực hiện khai thác khoáng sản theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm những vi phạm trong việc khai thác cát trái phép. Hướng dẫn các tổ chức, cá nhân liên quan hoàn thiện hồ sơ thuê đất để làm bãi tập kết cát.

Nội dung chi tiết tại đây.

Bá Lục

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này