Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. (22/04/2018, 12:05)

Ngày 20/4/2018 Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 300/STTTT-TTBCXB chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Theo đó, trong công tác thông tin tuyên truyền tập trung vào chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Mục tiêu của công tác tuyên truyền là tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP, đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ cở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn gây ra...

Mặc dù nhiều nhà hàng, quán ăn nhưng ngày nghỉ tại các nhà hàng, quán ăn lớn ở TP. Buôn Ma Thuột vẫn có đông thực khách, chính vì vậy công tác bảo đảm ATTP phải luôn được coi trọng.

Để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong công tác bảo đảm ATTP, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan báo chí của địa phương và các cơ quan Trung ương có Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh; Phòng Văn hóa và Thông tin; Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh quan tâm thực hiện công tác tuyên truyền về “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018” với các cụ thể nội dung gồm:

Thứ nhất là: Phổ biến các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

Thứ hai là: Điều kiện vệ sinh cơ sở, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; những quy định về vệ sinh cá nhân trong sản xuất, chế biến thực phẩm;

Thứ ba là: Phối hợp với cơ quan chức năng thông tin, hướng dẫn các phương pháp sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, các biện pháp phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm; Tuyên truyền về vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm;

Thứ tư là: Tuyên truyền vận động người sản xuất, chế biến thực phẩm sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm;

Thứ năm là: Các tiêu chuẩn, quy chuẩn, các hệ thống quản lý vệ sinh ATTP, an toàn dịch bệnh trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Giới thiệu các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khuyến khích sản xuất thực phẩm an toàn;

Thứ sáu là: Thông tin về các vụ việc điển hình vi phạm các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh ATTP. Thông tin về đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng để tiện cho việc phản ánh của tổ chức và cá nhân phản ánh về vi phạm các quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cụ thể như sau: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, số điện thoại 0868.709701; Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, số điện thoại 0913.435100; Sở Công Thương số điện thoại 0950.052.125; 0914.588.811./.

Hoàng Dưỡng

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này