Tăng cường công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh (13/07/2018, 14:54)

Ngày 06/7/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5502/UBND-KGVX, gửi các Sở: Y tế; Tài chính; Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc thực hiện Công văn số 3535/BYT-DP ngày 21/6/2018 của Bộ Y tế về tăng cường công tác tiêm chủng.

Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Theo đó, UBND tỉnh giao UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động phối hợp với ngành y tế trong việc điều tra, thống kê, tổng hợp, quản lý chặt chẽ các đối tượng tiêm chủng trên địa bàn bao gồm cả đối tượng sử dụng vắc xin tiêm chủng mở rộng và tiêm chủng dịch vụ. Đảm bảo tất cả các cơ sở tiêm chủng cần áp dụng Hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia kể cả các cơ sở tiêm chủng dịch vụ và cơ sở y tế có phòng sinh, 100% trẻ sinh ra đều được quản lý trên Hệ thống. Định kỳ tiến hành rà soát, sàng lọc để tránh hiện tượng trùng lặp các đối tượng; Sở Y tế thực hiện việc lập kế hoạch và tổ chức tiêm chủng mở rộng trên địa bàn tỉnh đạt tỷ lệ cao và an toàn, tổ chức tiêm bù ngày trong tháng đối với các trường hợp trì hoãn tiêm chủng mở rộng và có kế hoạch tiêm vét cho tất cả các đối tượng thuộc tiêm chủng mở rộng chưa tiêm chủng đầy đủ, tránh bỏ sót đối tượng, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt trên 95% theo quy mô xã, phường.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, UBND các huyện, thị xã, thành phố, bố trí đủ kinh phí, nhân lực để triển khai thực hiện hiệu quả và giám sát chặt chẽ công tác tiêm chủng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khi triển khai các vắc xin mới trong tiêm chủng mở rộng. Giao Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo, đài tuyên truyền trên các phượng tiện thông tin đại chúng về lợi ích của việc tiêm chủng phòng bệnh, những phản ứng có thể gặp sau khi tiêm chủng, cách theo dõi, chăm sóc người tiêm chủng và khuyến cáo người dân tích cực tham gia tiêm chủng phòng bệnh.

Nội dung chi tiết tại đây

Bích Trâm

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này