Tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm (21/09/2022, 15:51)

Ngày 19/9/2022, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 7882/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 và phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Ảnh minh họa (Nguồn Báo Đắk Lắk)

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công tiếp tục quán triệt quan điểm chỉ đạo và tập trung thực hiện các mục tiêu theo chỉ đạo tại các Nghị quyết, Thông báo, Công điện của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, giao các huyện, thị xã, thành phố thành lập các Tổ công tác đặc biệt với sự tham gia của chính quyền địa phương, ngành y tế và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc vận động và rà soát đối tượng tiêm chủng; tăng cường tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động, tại nhà, tổ chức tiêm vét tại vùng có tỉ lệ tiêm thấp, tổ chức đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vắc-xin và phòng, chống dịch.

Sở Y tế tiếp tục theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó, diễn tập theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; tăng cường đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực giám sát, chẩn đoán, điều trị. Đảm bảo đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư và nhân lực y tế cho công tác phòng, chống dịch; kiện toàn các lực lượng phòng, chống dịch và tiếp tục động viên, đảm bảo và có phương án nâng cao chế độ đãi ngộ với các cán bộ y tế trên địa bàn.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức, đơn vị, chính quyền địa phương các cấp tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính với tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực quyết tâm lớn và hành động quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc-xin phòng COVID-19.

Nội dung chi tiết xem tại đây

VTLý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang