Tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong năm 2020 (26/02/2020, 10:52)

Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, năm 2020 Sở sẽ tham mưu hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh, bao gồm: Các trang thiết bị hiện đại; phần mềm chuyên dụng kịp thời phát hiện tấn công, cảnh báo sớm và các phương án ứng phó, ngăn chặn kịp thời khi có các mối đe dọa gây mất ATTT mạng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà thăm Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ UBND huyện Krông Năng

Theo đó, Sở sẽ chủ trì thiết kế, xây dựng giải pháp ATTT đối với hạ tầng CNTT mang tính đồng bộ, thống nhất với khả năng bảo mật mạnh, khả năng sẵn sàng cao, có thể nâng cấp và mở rộng dễ dàng, phù hợp với các tiêu chuẩn bảo mật của thế giới. Giải pháp này có khả năng quản trị tập trung tại Trung tâm tích hợp dữ liệu tỉnh Đắk Lắk và phân cấp quản lý cho các địa phương; tuyên truyền, đào tạo nhận thức về an toàn thông tin cho cán bộ, công chức, viên chức; đào tạo chuyên sâu về an toàn thông tin cho các đối tượng chuyên trách về an toàn thông tin, đội ứng cứu sự cố máy tính.

Được biết trong năm 2019, Sở đã cài đặt 964 phần mềm virus có bản quyền cho các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh; phối hợp với Trung tâm ứng cứu sự cố máy tính Việt Nam và Công an tỉnh trong công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin đối với các hệ thống mạng, các Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử. Thực hiện thẩm định hồ sơ đề xuất cấp độ an toàn hệ thống thông tin của các đơn vị: Sở Tư pháp, Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Ngoại vụ, Ban dân tộc, Trung tâm CNTT và Truyền thông, Viễn thông Đắk Lắk, Văn phòng UBND tỉnh.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này