Tăng cường phòng, chống bệnh tay chân miệng (11/10/2018, 14:13)

Ngày 8/10/2018, UBND tỉnh có Công văn số 8656/UBND-KGVX về việc tăng cường phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Ảnh minh họa

Theo đó, bệnh tay chân miệng trên địa bàn đang có diễn biến phức tạp, tính từ đầu năm đến ngày 02/10/2018, toàn tỉnh có 539 trường hợp mắc bệnh. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để dịch lan rộng và kéo dài, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện sớm các ổ dịch mới phát sinh, khoanh vùng, xử lý triệt để các ổ dịch mới phát hiện, không để dịch lan rộng và kéo dài; tổ chức tốt công tác thu dung, điều trị bệnh nhân; thực hiện tốt công tác phòng tránh lây nhiễm chéo tại các bệnh viện và trong các cơ sở điều trị; chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân, kiện toàn các đội cơ động chống dịch, đội cấp cứu lưu động sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.

Các Sở, ngành, địa phương tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng; tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; phối hợp ngành Y tế tập trung chủ động triển khai các biện pháp phòng bệnh, không để lây lan trên địa bàn; cân đối nguồn lực để hỗ trợ kinh phí cho việc điều tra, xử lý triệt để ổ dịch.

Xem chi tiết tại đây

M.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này