Tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19 tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột (09/04/2020, 21:16)

Chiều 9/4, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của tỉnh H’Yim Kđoh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác triển khai phòng chống dịch Covid-19 tại TP. Buôn Ma Thuột. Ngay sau buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố, Đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch Covid-19 tại chợ Hòa Thuận, chợ Ea Tu, Chợ Trung tâm Buôn Ma Thuột và chợ Ea Tam.

Đoàn làm việc tại UBND thành phố Buôn Ma Thuột

Tại đường Điện Biên Phủ- chợ Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột, người dân đều chấp hành đeo khẩu trang khi mua bán

Các tiểu thương đều chấp hành tốt các quy định và đảm bảo nguồn cung ứng hàng hóa phong phú

Đoàn yêu cầu Ban Quản lý chợ Trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột bố trí cồn sát khuẩn lối ra vào

Tại các chợ, Đoàn đã tập trung kiểm tra việc chấp hành đeo khẩu trang của người dân, tiểu thương khi ra, vào chợ; công tác phun khử trùng, tiêu độc và vệ sinh môi trường tại các chợ. Qua kiểm tra cho thấy, các tiểu thương và người dân cơ bản chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi vào chợ; công tác tuyên truyền về phòng chống Covid-19 được các Ban quản lý chợ tích cực thực hiện thông qua hệ thống loa phát thanh, băng rôn, khẩu hiệu, tờ rơi. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số mặt hàng không thuộc nhóm hàng thiết yếu vẫn được tiểu thương mở cửa bày bán; việc giữ khoảng cách 2m trong chợ chưa được hiệu quả.

Lãnh đạo tỉnh biểu dương chợ Hòa Thuận làm tốt công tác tuyên truyền, bố trí điểm rửa tay sát khuẩn

Bố trí điểm rửa tay tại chợ là mô hình cần nhân rộng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

 Báo cáo với Đoàn kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của thành phố Đoàn Ngọc Thượng cho biết, thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19, thành phố đã chỉ đạo 21/21 xã, phường đồng loạt triển khai đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch Covid-19, các biện pháp phòng chống dịch trên các phương tiện truyền thông như xe lưu động, loa truyền thông để toàn thể người dân nắm rõ và thực hiện. Đặc biệt, thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 48-CT/TU ngày 31-3-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngoài công tác tuyên truyền, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố còn trực tiếp đi kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các tiểu thương tại chợ đầu mối, chợ dân sinh, chủ các cơ sở kinh doanh và người dân nghiêm túc chấp hành. Qua tuyên truyền, đông đảo nhân dân đã nghiêm túc chấp hành.

Lãnh đạo tỉnh đề nghị tiểu thương tích cực tuyên truyền cho khách hàng và thực hiện đeo khẩu trang khi mua bán

Đoàn kiểm tra tại chợ Ea Tam

 Đặc biệt, sau 2 lần kiểm tra, giám sát, kết hợp với tuyên truyền, nhắc nhở, khu vực chợ đầu mối Tân Hòa – nơi tập trung đông người đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh đã có sự thay đổi trong việc thực hiện phòng chống dịch Covid-19: tại các lối ra vào đã có điểm đo thân nhiệt, hướng dẫn khách ra vào sát khuẩn tay, đeo khẩu trang; tất cả các tiểu thương và khách đến mua bán tại chợ đã nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang… Trong những ngày tới, UBND thành phố Buôn Ma Thuột sẽ yêu cầu các phường phối hợp với các Ban quản lý chợ nhắc nhở tiểu thương và người dân vào chợ thực hiện đúng các biện pháp phòng, chóng dịch Covid-19, thành phố sẽ bổ sung công tác đo thân nhiệt tại các chốt ra, vào chợ.

Khách hàng tuân thủ biện pháp phòng, chống covid-19 khi vào cửa hàng tiện lợi tại chợ Ea Tam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của tỉnh H’Yim Kđoh ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của thành phố trong việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chỉ đạo thành phố trong thời gian tới tiếp tục tập trung và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu được, làm được các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cộng đồng; quan tâm hơn nữa đến công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ nhỏ, lẻ ở xã, phường, giao nhiệm vụ trực tiếp cho chủ tịch UBND các xã, phường trong việc triển khai các hoạt động này, trường hợp đơn vị nào không làm tốt thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Đoàn cũng yêu cầu chính quyền các xã, phường làm tốt tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19 cho các tiểu thương và người dân

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị thành phố tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, tiếp nhận các sự hỗ trợ, đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn cho công tác phòng chống dịch để cộng đồng chung tay vượt qua khó khăn do tác động của dịch Covid-19; chủ động rà soát các đối tượng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là người lao động nghèo bị mất việc để có sự hỗ trợ kịp thời…

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang