Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em (23/05/2018, 08:51)

Ngày 21/5/2018, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3981/UBND- KGVX gửi các Sở, ban, ngành của tỉnh; các Hội, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em.
 

 
Ảnh minh họa – Internet

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành của tỉnh; các Hội, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực chủ động thực hiện tốt một số nội dung sau:

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công tại Quyết định số 2402/QĐ-UBND ngày 17/8/2016 của UBND tỉnh về ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016- 2020 tiếp tục triển khai thực hiện đảm bảo hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra.

Chỉ đạo các nhà thầu xây dựng, Ban quản lý các công trình tiến hành kiểm tra, rà soát, cắm biển cảnh báo, biển cấm, hàng rào bảo vệ tại các công trình thủy lợi, công trình dân dụng, đặc biệt là các hồ đập thủy điện, hồ bơi, bãi tắm tự phát trên địa bàn, các khu vực kênh mương…Kiểm tra thường xuyên ở những khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để kịp thời phát hiện, xử lý khi có sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cho người dân đặc biệt là các em học sinh, thiếu nhi.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý học sinh trong đợt cuối năm học và nghỉ hè, tổ chức các hoạt động hè an toàn, không để xảy ra tai nạn. Phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đơn vị có liên quan tổ chức các lớp hướng dẫn kỹ năng bơi lội cho học sinh, thiếu nhi đảm bảo an toàn và hiệu quả.
Nội dung chi tiết tại đây.

BBT

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này