Tăng cường quản lý công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (13/12/2019, 10:48)

UBND tỉnh vừa có Công văn số 10171/UBND-KGVX, ngày 11/12/2019 về việc tăng cường quản lý công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan để thực hiện chương trình giải quyết việc làm gắn với kế hoạch phát triển KT-XH hàng năm và 5 năm tại tỉnh; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, nhất là những ngành, nghề, lĩnh vực có khả năng thu hút nhiều lao động tại tỉnh; chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế và lao động nông thôn để tạo thêm nhiều việc làm tại chỗ; tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra hoạt động của các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh; phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm minh đối với các hành vi cho thuê, mượn, mua, bán giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ và các đơn vị liên quan tăng cường công tác thông tin tuyên truyền chính sách, pháp luật về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó thông tin đầy đủ các hình thức đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo đúng quy định của pháp luật.

Xem chi tiết tại đây

M.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready