Tăng cường thanh tra về an toàn thực phẩm (23/03/2018, 08:48)

Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Cục An toàn thực phẩm, các Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường thanh tra về an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018.

Ảnh minh họa

Để thực hiện tốt công tác thanh tra về an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, Thanh tra Bộ Y tế đề nghị Cục An toàn thực phẩm tăng cường chỉ đạo về thanh tra và hướng dẫn nghiệp vụ cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trong công tác thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Giám đốc các Sở Y tế căn cứ tình hình tại địa phương chỉ đạo Thanh tra Sở, các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm của các đơn vị và việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề… theo chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 là “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Đồng thời, kịp thời phát hiện những sơ hở, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm để khắc phục. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, thực hiện công khai rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng các trường hợp vi phạm để cảnh báo cho cộng đồng.

Trong quá trình thanh tra phối hợp làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt là những quy định mới trong quản lý an toàn thực phẩm được quy định tại Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 2/2/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Trước đó, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công Thương phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018. 12 địa phương gồm: Khánh Hòa, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Hà Nội, Ninh Bình, Cần Thơ, Sóc Trăng, Tp. Hồ Chí Minh, Long An, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Theo chinhphu.vn

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này