Tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức và kỹ năng về phòng chống thiên tai (06/08/2020, 09:35)

Trước diễn biến thiên tai ngày càng bất thường và cực đoan, công tác thông tin truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ công tác chỉ đạo điều hành và góp phần giảm nhẹ rủi ro do thiên tai gây ra. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản về việc tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức và kỹ năng về phòng chống thiên tai gửi các đơn vị và địa phương. Nội dung như sau:

Ảnh minh họa

Trong thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Cơ quan thường trực về Phòng chống thiên tai đã triển khai tuyên truyền, đăng tải các nội dung truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống thiên tai lên Website của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh cũng như lên mạng xã hội Facebook. Để tiếp tục tuyên truyền rộng rãi, nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống thiên tai đến với các cấp chính quyền, địa phương và người dân, giúp công tác này chuyển dần từ bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  đề nghị các địa phương, đơn vị triển khai một số nội dung sau:

  1. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường thông tin, truyền thông năng cao nhận thức cộng đồng về phòng chống thiên tai; đưa công tác truyền thông nâng cao nhận thức về phòng chống thiên tai vào nhiệm vụ thường xuyên trong kế hoạch phòng chống thiên tai hàng năm.
  2. Sử dụng, tuyên truyền các phim phóng sự, phim ngắn, tài liệu của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai xây dựng, tổng hợp để phổ biến, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phù hợp với đặc điểm của từng địa phương.  (Địa chỉ khai thác và danh mục tài liệu gửi kèm tại Phụ lục).

Tài liệu truyền thông tại đây

                                                                                                                                                   HM

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này