Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh (13/07/2020, 14:13)

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa có Công văn số 1875-CV/BTGTU về việc tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung tổ chức tốt công tác tuyên truyền đến từng địa bàn, khu dân cư, từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh; tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức tự dự phòng của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh bạch hầu theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Sở Y tế thường xuyên cập nhật, thông tin kịp thời tình hình dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh để cung cấp cho các cơ quan báo chí của tỉnh thông tin chính xác đến nhân dân; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường truyền thông, khuyến cáo người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh bạch hầu; phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông trong chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh bạch hầu, đặc biệt là xây dựng phương án tuyên truyền, ổn định trật tự, an toàn xã hội trong trường hợp bùng phát dịch; chỉ đạo cơ sở y tế, đặc biệt là các nhân viên y tế nêu cao vai trò, trách nhiệm để vừa làm tốt vai trò của người thầy thuốc, vừa là những tuyên truyền viên, hướng dẫn người bệnh và gia đình người bệnh chủ động phòng ngừa và giữ gìn, nâng cao sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Xem chi tiết tại đây

M.H

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này