Tặng giống vật nuôi cho đồng bào nghèo (26/04/2018, 08:51)

 Chiều ngày 24/4 Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cư M’gar đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức trao tặng 2 con bò và 3 cặp dê sinh sản cho 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại buôn Pốk B, TT Ea Pốk. Kinh phí tặng giống vật nuôi đợt này trên 26 triệu đồng, do cán bộ, nhân viên Ban CHQS và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đóng góp.

Buôn buôn Pốk B, TT Ea Pốk là buôn kết nghĩa với Ban CHQS huyện, có đa số đồng bào Êđê sinh sống, điều kiện kinh tế của bà con còn nhiều khó khăn. Những năm trước đây Ban CHQS và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cũng đã thường xuyên phối hợp trao tặng giống vật nuôi cho các hộ nghèo. Đồng thời cử cán bộ xuống đến buôn hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng chuồng trại để bà con học hỏi, chăm sóc cây trồng, vật nuôi đúng kỹ thuật. Qua đó, đã có nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống, như các hộ ông Đinh Du Sơn, A mí Quynh, Lương Thị Huệ ở buôn Pốk B, TT Ea Pốk.

Ban CHQS và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Cư M'gar tặng dê cho hộ nghèo tại buôn Pốk B.

Trao bò sinh sản.

Đây là hoạt động “xóa một hộ đói, giảm một hộ nghèo”, thực hiện các chủ trương mới của Quân khu 5 và chung tay giúp đỡ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thực hiện chương trình xóa đói, giảm nghèo của Chính phủ. Thông qua công tác xóa đói giảm nghèo tại các thôn buôn khó khăn để thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, góp phần tham gia xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh.

Cán bộ Ban CHQS huyện Cư M'gar hướng dẫn cho bà con làm chuồng trại.

Tư vấn kỹ thuật chăm sóc vật nuôi.

Trung tá Phạm Tuấn Khiêm - Chính trị viên phó, Ban CHQS huyện Cư M’gar cho biết: “Chương trình hỗ trợ giống vật nuôi của Ban CHQS phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo không có vốn sản xuất, tạo điều kiện giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững. Góp phần xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc”.

Trung Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này