Tập huấn “Đánh giá tính dễ bị tổn thương với biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường ” tại tỉnh Đắk Lắk (21/09/2019, 17:13)

Trong 02 ngày 19 - 20/9/2019,  Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tập huấn về đánh giá tính dễ bị tổn thương với biến đổi khí hậu và suy thoái môi trường tại tỉnh Đắk Lắk. Tham dự lớp tập huấn có Ban quản lý dự án Hội CTĐ tỉnh và 20 tình nguyện viên của 10 xã thuộc các huyện Ea Súp, M’Đrắk, Krông Pắc, Krông Bông và Krông Năng.

Các  học viên dự buổi tập huấn

Đây là dự án được tài trợ bởi Quỹ Phát triển của Tổ chức Di cư Quốc tế, nhằm tăng cường công tác bảo vệ những người dễ bị tổn thương buộc phải di cư, mất chỗ ở, giúp đỡ những người thụ hưởng hiểu rõ về động lực di cư do biến đổi khí hậu và sự xuống cấp của môi trường; hỗ trợ các cơ quan chính quyền địa phương tích cực tham gia ngăn ngừa và giảm nhẹ các nguy cơ của di cư do tác động của biến đổi khí hậu..

Ông Hoàng Nhật Đăng- Trợ lý Dự án IOM phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được đã được cung cấp một số phương pháp, kỹ năng và công cụ cần thiết cho các tình nguyện viên tham gia khảo sát, các hướng dẫn về phiếu khảo sát, thực hành khảo sát trực tuyến, kỹ năng thực hiện nghiên cứu đánh giá về di cư.

Bên cạnh đó, các học viên còn được thực hành khảo sát hiện trường tại thôn 7, xã Ea Phê huyện Krông Pắc, áp dụng các công cụ cơ bản được cung cấp để tiến hành các thảo luận và khảo sát với cộng đồng, sử dụng ứng dụng trực tuyến để thực hiện khảo sát, tìm hiểu về những động lực của di cư do biến đổi khí hậu và xuống cấp môi trường để hoàn thành tốt đợt khảo sát và phỏng vấn thực tế trong thời gian tới.

H Bát ÊBan

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này