Tập huấn bảo quản hiện vật chất liệu giấy (09/07/2018, 14:31)

 Sáng 9/7, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lớp tập huấn bảo quản hiện vật chất liệu giấy cho hơn 30 học viên là cán bộ, viên chức đang công tác tại Bảo tàng các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên; các Phòng Văn hóa – Thông tin, Thư viện và Nhà truyền thống của các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu – Giám đốc Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Bảo quản hiện vật là một ngành của khoa học tự nhiên, nghiên cứu quy luật biến đổi về chất và lượng của những di sản văn hóa nhân loại nhằm chống lại sự phá hoại của tự nhiên đối với hiện vật; ứng dụng phương pháp khoa học kỹ thuật để duy trì chất và lượng của hiện vật, chống lại sự biến đổi về chất dưới mọi hình thức; ngăn chặn và làm chậm quá trình biến đổi chất, khống chế và hạ thấp mức độ biến đổi chất; tiến hành phòng ngừa và tu sửa một cách tổng hợp những hư hỏng và biến dạng của hiện vật.

Bà Nguyễn Thị Hương Thơm – Trưởng phòng Bảo quản, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia truyền đạt các nội dung tại Lớp tập huấn

Tham gia Lớp tập huấn, các học viên sẽ được truyền đạt những kỹ năng, kiến thức chung về bảo quản hiện vật bảo tàng; các nguyên tắc trong bảo quản hiện vật bảo tàng; quy trình chung bảo quản hiện vật bảo tàng; khái niệm, quy trình bảo quản phòng ngừa; các yếu tố ảnh hưởng đến hiện vật bảo tàng và biện pháp phòng ngừa; thực hành các phương pháp bảo quản hiện vật chất liệu giấy.

Quang cảnh Lớp tập huấn

Lớp tập huấn bảo quản hiện vật chất liệu giấy được tổ chức trong 5 ngày (từ ngày 9/7 đến ngày 13/7/2018) nhằm giúp các học viên nâng cao năng lực bảo quản các tài liệu, hiện vật bằng chất liệu giấy, từ đó đề ra những biện pháp, kế hoạch bảo quản, phòng ngừa hữu hiệu nhất cho tài liệu, hiện vật chất liệu giấy tại cơ quan, đơn vị công tác.

Minh Huệ

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này