Tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (10/04/2018, 11:14)

Sáng ngày 9 tháng 4 năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lớp tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho 100 học viên là các tập thể, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Thạc sỹ Trần Quốc Toàn - Phó Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phổ biến một số quy định pháp luật về ATTP, trong đó có hướng dẫn các nội dung về các quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán thực phẩm; các mối nguy ATTP; điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và phương pháp bảo đảm ATTP.

Quang cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn kiến thức VSATTP đã giúp cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình sản xuất, chế biến và kinh doanh, buôn bán. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần tăng cường công tác tuyên truyền kiến thức bảo đảm VSATTP cho người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán thực phẩm, từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

Kết thúc buổi tập huấn, Ban tổ chức phát phiếu thông tin học viên nhằm nắm bắt các nhu cầu của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, buôn bán thực phẩm về việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; công nhận thương hiệu/nhãn mác sản phẩm.

Phạm Thị Len

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này