Tập huấn kỹ thuật trồng cây có múi (02/08/2017, 09:11)

Sáng 01/8, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Buôn Đôn tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây có múi cho gần 100 khuyến nông viên, cộng tác viên khuyến nông và các hộ nông dân trồng cây có múi trên địa bàn huyện.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được cán bộ kỹ thuật của Sở Nông nghiêp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre hướng dẫn một số kĩ thuật trong quy trình sản xuất bưởi da xanh, cam, quýt… như: đánh giá và lựa chọn vùng sản xuất trồng cây có múi; kỹ thuật trồng từ khâu chọn giống, cách trồng, tỉa cành tạo tán; kỹ thật bón phân ở từng thời kỳ sinh trưởng của cây. Bên cạnh đó, các học viên cũng đã được hướng dẫn kỹ thuật nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại cho cây có múi; kỹ thuật thu hoạch và bảo quản sản phẩm sau thu hoạch.

Đông đảo học viên tham gia lớp tập huấn

Cũng tại buổi tập huấn, các học viên đã trao đổi, thảo luận với các cán bộ kỹ thuật của Sở Nông nghiêp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre xoay quanh một số vấn đề bà con nông dân quan tâm trong quá trình triển khai trồng, chăm sóc trồng cây có múi làm sao cho có hiệu quả cao nhất.

Quốc An

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này