Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (28/06/2022, 08:49)

Sáng 27/6, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính cho đội ngũ lãnh đạo, công chức làm đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC của các sở, ban, ngành trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự tập huấn

Tại hội nghị, các học viên sẽ được trang bị các chuyên đề gồm:  Chuyên đề 1- Giới thiệu tổng quan về công tác kiểm soát TTHC;  Chuyên đề 2- Công bố, công khai, niêm yết TTHC;  Chuyên đề 3-Công tác rà soát, đánh giá TTHC;  Chuyên đề 4 - Công tác báo cáo kết quả kiểm soát TTHC trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ, Hệ thống báo cáo của tỉnh;  Chuyên đề 5- Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và triển khai thực hiện Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC (Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ).

    Ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh  phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Đoàn Ngọc Thượng – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh, việc kiểm soát TTHC không chỉ là nhiệm vụ của đơn vị kiểm soát TTHC mà đòi hỏi sự vào cuộc của toàn hệ thống hành chính. Do vậy, cần có sự phối hợp hiệu quả giữa đơn vị kiểm soát TTHC với các cơ quan soạn thảo, ban hành và thực thi TTHC.

Vì vậy, thông qua Hội nghị này, đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải làm tốt công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức các cấp, trong đó đề cao vai trò người đứng đầu các cơ quan, sở, ngành, địa phương. Tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức thực thi dứt điểm phương án đơn giản hóa TTHC đã được thông qua; Kịp thời cập nhật, trình Chủ tịch UBND tỉnh công bố TTHC theo đúng quy định, đưa hoạt động KSTTHC đi vào cuộc sống, giảm thiểu gánh nặng, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo đối với kết quả cải cách; tăng cường thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

Tiến sỹ Đỗ Thanh Phương – Giám đốc Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cán bộ Đà Nẵng phát biểu tại lớp tập huấn

Tiến sỹ Trần Quyết Thắng – Giảng viên Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam truyền đạt tại lớp tập huấn

Theo Kế hoạch, trong 02 ngày, Văn phòng UBND tỉnh sẽ triển khai tập huấn cho công chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC tại các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện và công chức, viên chức được giao thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến kiểm soát TTHC. Thông qua lớp tập huấn nhằm tăng cường trách nhiệm của các cấp, các ngành, thống nhất về mặt nhận thức, hiểu rõ về cách thức thực hiện các TTHC góp phần nâng cao hơn nữa trách nhiệm giải quyết TTHC của công chức thông qua hoạt động kiểm soát TTHC.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

ipv6 readyChung nhan Tin Nhiem Mang