Tập huấn ứng dụng phương pháp y học cổ truyền trong phòng chống dịch Covid-19 (13/01/2022, 15:10)

Sáng 12/1, Hội Đông y tỉnh đã tổ chức tập huấn ứng dụng phương pháp y học cổ truyền trong phòng chống Covid-19 cho cán bộ, hội viên các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

TS. Trần Xuân Nguyên- Hội Đông Y Việt Nam chia sẻ tại lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn, các học viên đã đươc nghe TS. Trần Xuân Nguyên- Hội Đông Y Việt Nam phổ biến về hướng dẫn sử dụng y học cổ truyền trong phòng chống dịch Covid-19; đối tượng bệnh nhân Covid-19 đông y tham gia điều trị; phương thuốc điều trị  đối với người bệnh ở mức độ không triệu chứng, nhẹ, vừa, nặng; Dự phòng lây nhiễm covid-19…

Theo TS. Trần Xuân Nguyên, khi tình hình dịch diễn biến phức tạp, Hội Đông y Việt Nam đã tổ chức các các hội thảo khoa học, nhằm đề xuất các phương pháp, phương thuốc và bài thuốc có hiệu quả để tham gia triển khai phòng chống dịch bệnh. Đây là căn bệnh rất mới, vì vậy việc kết hợp đông y và tây y trong điều trị bệnh nhân là cần thiết. Hơn nữa, với truyền thống chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân bằng y học cổ truyền, cùng kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh trong quá khứ cũng đã bước đầu phát huy hiệu quả ban đầu trong chăm sóc bảo vệ sức khỏe bệnh nhân COVID-19 ở các bệnh viện dã chiến.

Hội Đông y Việt Nam trao đổi về phương thuốc áp dụng trong điều trị Covid-19

Hội Đông y Việt Nam cũng đưa ra một số lời khuyên cho người dân trong việc áp dụng các biện pháp y học cổ truyền để dự phòng lây nhiễm COVID-19. Tùy theo từng đối tượng chúng ta có các biện pháp háp đơn giản của Đông y.

Hiện nay, Hội Đông y Việt Nam bổ sung thêm một số phương pháp của Đông y về dự phòng lây nhiễm bệnh đối với tất cả người dân, bao gồm cả trường hợp F1 cách ly tại nhà, nơi cư trú, cách ly y tế tại nơi tập trung, phòng và kiểm soát lây nhiễm trong các cơ sở khám chữa bệnh- TS. Nguyên chia sẻ.

Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Võ Thuận Hóa cho biết, trong năm 2021 các cấp Hội chủ động phối hợp cùng nghành y tế địa phương triển khai, thực hiện hỗ trợ thuốc xông, vận dụng bài thuốc YHCT tuyến cơ sở góp phần vào công tác phòng chống Covid-19 cùng tuyến y tế địa phương.

Sau lớp tập huấn, các cấp hội sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân trong việc tuyên truyền biện pháp dự phòng lây nhiễm Covid-19. Căn cứ hướng dẫn của Hội Đông Y Việt Nam, Thầy thuốc đông y ở địa phương căn cứ vào tình hình bệnh lý của bệnh nhân và thực tế địa phương phát huy tinh thần “4 tại chỗ” để quyết định phương pháp điều trị phù hợp an toàn, hiệu quả đối với sức khỏe người bệnh bị mắc Covid-19- ông Hóa thông tin.

Kim Bảo

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang